Liên Phương đoạt Á hậu 1 Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017

0 Thanh Niên Online
Ngát Ngọc

Ngát Ngọc

Ảnh: V.T

Đánh giá tác giả

Là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017, Liên Phương đã có phần dự thi xuất sắc và đoạt Á hậu 1 - Miss Eco Tourism trong đêm chung kết diễn ra tối 9.12 tại Manila, Philippines.

Liên Phương giành danh hiệu Miss Eco Tourism 2017 (tương đương vị trí Á hậu 1 của cuộc thi)
Liên Phương giành danh hiệu Miss Eco Tourism 2017 (tương đương vị trí Á hậu 1 của cuộc thi)

Trong đêm chung kết, Liên Phương cùng thí sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã lần lượt trải qua phần đồng diễn mở màn, trình diễn trang phục dạ hội và trang phục bikini. Với bản lĩnh, sự tự tin, đại diện Việt Nam đã xuất sắc được xướng tên trong top 21 và sau đó là top 11.

Trong phần thi ứng xử, khi được hỏi về những điều mình sẽ làm nếu đoạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Liên Phương đã tự tin cho biết việc đầu tiên là cô sẽ tìm hiểu và tham gia vào những chương trình góp phần phát triển văn hóa và du lịch. Cô nhấn mạnh đến tầm quan trọng của giáo dục và sự ủng hộ của chính phủ trong việc góp phần nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là trẻ em.

Kết quả, Liên Phương đã giành danh hiệu Miss Eco Tourism 2017 (tương đương vị trí Á hậu 1 của cuộc thi). Cô được cựu Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong lên trao giải. Chiến thắng cao nhất thuộc về đại diện đến từ Nga. Các người đẹp Chile, Đức, Nam Phi cũng có tên trong top 5 chung cuộc. Một số giải phụ gồm: Người đẹp tài năng thuộc về Hoa hậu Ấn Độ, Người đẹp thân thiện thuộc về Hoa hậu Pháp, Người đẹp trình diễn bikini xuất sắc trao cho Hoa hậu Lithuania, Người đẹp có video giới thiệu xuất sắc dành cho Hoa hậu Mông Cổ.

Liên Phương đoạt Á hậu 1 Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017 - ảnh 1
Liên Phương trong phần đồng diễn mở màn
Liên Phương đoạt Á hậu 1 Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017 - ảnh 2
Đại diện Việt Nam tự tin khoe dáng với bikini
Liên Phương đoạt Á hậu 1 Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017 - ảnh 3
Top 5 chung cuộc

Từ Philippines, Liên Phương xúc động chia sẻ: "Thật sự Phương cảm thấy rất vui với những gì mình đã đạt được. Đó không phải là sự nỗ lực chỉ trong 10 ngày tại đây mà còn là kết quả của quá trình chuẩn bị, tập luyện và học hỏi suốt thời gian qua để Phương có thể tự tin bước ra đấu trường nhan sắc quốc tế".

Trước đó, dù quá trình chuẩn bị không nhiều nhưng Liên Phương đã có sự nhập cuộc khá tốt và nhanh chóng tạo ấn tượng trong cuộc thi này. Người đẹp không chỉ thể hiện sự gần gũi mà còn luôn tự tin thể hiện bản lĩnh trong các phần thi phụ. Trước thềm đêm chung kết, cô có tên trong top 15 thí sinh trình diễn bikini xuất sắc và được chọn là 1 trong 6 gương mặt trình diễn phần tài năng trong đêm chung kết. Với khả năng ca hát, Liên Phương đã lựa chọn thể hiện bản nhạc We are the world mang nhiều thông điệp về việc bảo vệ và giữ lấy hành tinh xanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU