Liên hoan phim Cannes 2021 dời sang tháng 7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên hoan phim Cannes 2021 sẽ hoãn đến tháng 7 vì đại dịch Covid-19, các nhà tổ chức vừa cho biết hôm 27.1, theo Reuters.

Phía trước Trung tâm hội nghị Palais des Festivals et des Congrès, nơi các ngôi sao bước lên thảm đỏ trong Liên hoan phim Cannes, nay trở thành địa điểm tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân /// ẢNH: REUTERS
Phía trước Trung tâm hội nghị Palais des Festivals et des Congrès, nơi các ngôi sao bước lên thảm đỏ trong Liên hoan phim Cannes, nay trở thành địa điểm tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân
ẢNH: REUTERS

Liên hoan phim Cannes năm ngoái đã bị hủy bỏ và thay thế bằng một sự kiện trọng điểm vào tháng 10.2020 giới thiệu các bộ phim ngắn nhưng không có sự xuất hiện của các ngôi sao, đạo diễn và nhà sản xuất phim hàng đầu thế giới trên thảm đỏ.

Ban tổ chức vừa cho biết Liên hoan phim Cannes 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 17.7, chậm hơn hai tháng so với kế hoạch tổ chức hằng năm.

Liên hoan phim Cannes 2021 dời sang tháng 7 - ảnh 1

Phố La Croisette tại thành phố Cannes

ẢNH: T.L

Các siêu sao Hollywood thường đổ về phố La Croisette tại thành phố Cannes (Pháp) để tham dự liên hoan phim xa hoa bậc nhất kéo dài hai tuần. Liên hoan phim Cannes được xem là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới và là thị trường phim quan trọng của ngành điện ảnh.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều khách sạn, nhà hàng sang trọng và quán bar tại Cannes buộc phải đóng cửa. Trung tâm hội nghị Palais des Festivals et des Congrès, nơi các ngôi sao bước lên thảm đỏ trong Liên hoan phim Cannes, nay trở thành địa điểm tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân.

Liên hoan phim Cannes 2021 dời sang tháng 7 - ảnh 2

Đạo diễn Bong Joon Ho nhận Cành cọ vàng LHP Cannes 2019

ẢNH: C.F.F

Giải Cành cọ vàng (Phim xuất sắc nhất) của Liên hoan phim Cannes 2019 được trao cho Parasite (Ký sinh trùng) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU