libya

Chiến đấu cơ Ai Cập /// AFP

Bên tham chiến mới

1
Cuộc không kích của quân đội Ai Cập trên lãnh thổ Libya không chỉ đơn thuần nhằm trả đũa sau vụ đánh bom đẫm máu vài ngày trước.
Các thành viên Ansar al-Sharia /// Reuters

Nhóm vũ trang đứng sau vụ Benghazi giải thể

0
Ansar al-Sharia là nhóm vũ trang đứng sau vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ tại TP.Benghazi hồi năm 2012 làm Đại sứ Christopher Stevens cùng 3 người khác thiệt mạng.
Ai Cập không kích lò luyện tay súng ở Libya

Ai Cập không kích lò luyện tay súng ở Libya

0
Ngày 27.5, quân đội Ai Cập thông báo chiến đấu cơ nước này đã tiến hành 6 cuộc không kích ở Libya, nhằm vào những cơ sở bị cho là đã huấn luyện nhóm tay súng tấn công tín đồ Thiên Chúa giáo ở tỉnh Minya hôm 26.5.
Ông Ramadan Abedi trả lời phỏng vấn Reuters tại thủ đô Tripoli của Libya ngay trước lúc bị bắt /// Reuters

Bắt thêm cha và em nghi phạm trong vụ nổ bom Manchester

0

Người cha bị bắt tại thủ đô Tripoli của Libya trong khi đang trả lời phỏng vấn báo chí. Tính đến nay đã có tổng cộng 7 người bị tạm giữ để điều tra vụ nổ đẫm máu ở nhà thi đấu Manchester.

Binh sĩ Libya trong một cuộc tuần tra /// Reuters

Giao tranh đẫm máu ở Libya, 60 người chết

0

Ít nhất 60 người thiệt mạng khi các lực lượng đối nghịch đụng độ tại một căn cứ không quân ở miền nam Libya vào ngày 18.5 (giờ địa phương).

28 phụ nữ từng bị IS bắt giữ được tự do

28 phụ nữ từng bị IS bắt giữ được tự do

0

Chính quyền thành phố Misrata ở Libya hôm 5.4 vừa trả tự do cho 28 phụ nữ và 5 trẻ em châu Phi từng tìm cách di cư đến châu Âu nhưng lại bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS bắt giữ tại Libya hồi năm 2015.