LG tung máy giặt AI hỗ trợ tự động phân bổ nước giặt và xả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù máy giặt đã trở thành thiết bị gia dụng thiết yếu trong gia đình, nhưng quá trình giặt vẫn phải canh lượng nước giặt và xả có thể làm nhiều người cảm thấy bất tiện.

Việc giặt giũ trong gia đình ngày nay không chỉ dừng ở mức quần áo sạch mà còn phải chăm sóc, bảo vệ quần áo, tiết kiệm năng lượng và thời gian. Những công nghệ thông minh trong sản phẩm máy giặt LG AI DD giúp nâng cao hiệu suất của việc giặt giũ, bảo vệ chất lượng quần áo của gia đình và giúp mọi người không mất quá nhiều thời gian cho việc giặt giũ.

LG tung máy giặt AI hỗ trợ tự động phân bổ nước giặt và xả - ảnh 1

Phiên bản 2022 của máy giặt LG AI DD có thể tự động phân bổ nước giặt

lg

Đối với những quần áo bị bám bẩn nghiêm trọng bởi những thứ như dầu mỡ, người dùng sẽ phải trải qua bước giặt bằng tay trước khi giặt máy. Điều này sẽ tốn nhiều thời gian hơn, đó là chưa kể gây mệt mỏi và hư hại đến da tay…

Với máy giặt LG AI DD, động cơ Direct Drive có khả năng tối ưu hóa hoạt động giặt nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo, nơi cảm biến tự động xác định vật liệu áo quần và khối lượng giặt mà tự động chọn chế độ giặt tối ưu. Công nghệ giặt 6 chuyển động cũng giúp bảo vệ vải tốt hơn bằng cách xác định khối lượng và độ mềm chất liệu quần áo trước khi thiết lập kiểu giặt phù hợp nhất, trong khi vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng.

LG tung máy giặt AI hỗ trợ tự động phân bổ nước giặt và xả - ảnh 2

Động cơ Direct Drive giúp tối ưu hóa hoạt động giặt nhờ AI

lg

Bên cạnh đó, máy giặt LG AI DD cũng có công nghệ Steam+ giúp diệt toàn bộ vi khuẩn và loại bỏ những tác nhân gây hại cho quần áo, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng. Điều đó góp phần giúp chống nhăn quần áo và loại bỏ những mùi khó chịu trên quần áo và trong lồng giặt.

Do thiếu các tính năng tối ưu như đo đạc khối lượng quần áo nên máy giặt thông thường rất tốn tài nguyên do chạy hết công suất mà vẫn không thể làm sạch tốt. Đặc biệt với lượng đồ ít có thể tạo ra các va đập mạnh gây tốn điện, nước và bột giặt. Ngoài ra, do chu trình giặt không được điều chỉnh phù hợp nên mất nhiều thời gian hơn để giặt và tốn kém điện năng. Thêm vào đó, các hoạt động của dây cuaroa và puli cùng với động cơ và thùng giặt gây ra tiếng ồn khó chịu, trong khi lực ma sát cũng làm hao tổn điện năng do nhiều thiết bị vận hành cùng lúc.

Trong khi đó, máy giặt LG AI DD được bổ sung những công nghệ tối tân giúp những hạn chế này được giải quyết một cách triệt để, bao gồm TurboWash 360, Smart Inverter và mới nhất là Auto-Dosing với tính năng ezDispense.

Đầu tiên, công nghệ TurboWash 360 là một chương trình giặt nhanh 360 trang bị đến 4 vòi phun 3D áp lực cao giúp tiếp cận mọi ngóc ngách quần áo và giúp đánh bay những vết bẩn trên bề mặt vải, không chỉ giúp giặt sạch hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm nước hơn. Việc giặt diễn ra nhanh chóng để tiết kiệm điện năng vận hành.

Thứ hai, công nghệ Smart Inverter với động cơ dẫn động trực tiếp thay vì dựa vào dây cuaroa giúp giảm độ rung ồn, tiết kiệm điện năng trong khi hiệu suất đạt mức tối ưu.

Đặc biệt, một số dòng máy giặt LG AI DD lồng ngang vừa được bổ sung công nghệ Auto-Dosing với tính năng ezDispense giúp tự động phân bổ nước giặt. Chỉ cần đổ nước giặt 1 lần cho tối đa 35 lần giặt liên tục, nước giặt sẽ được máy tính toán phân bổ phù hợp với yêu cầu.

LG tung máy giặt AI hỗ trợ tự động phân bổ nước giặt và xả - ảnh 3

Cảm biến AI DD là vũ khí lợi hại trên máy giặt LG 4.0

lg

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng ứng dụng LG ThinQ trên smartphone để giám sát và điều khiển tức thì không chỉ máy giặt mà còn cả các sản phẩm khác của LG như tủ lạnh, máy lọc không khí, điều hòa… bất kỳ khi nào thông qua kết nối Wi-Fi.

Đối với máy giặt, LG ThinQ có thể điều khiển từ xa, thêm chu trình giặt, kiểm tra thông tin, tình trạng hoạt động và thậm chí cả chẩn đoán thông minh, giúp người dùng dễ dàng bảo trì và kịp thời khắc phục sự cố với máy giặt nếu có.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU