LG muốn mở rộng nền tảng webOS ra khỏi lĩnh vực TV

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

LG vừa công bố một phiên bản mã nguồn mở của webOS miễn phí, cho bất cứ ai cũng có thể tải về và phát triển thiết bị xung quanh mã này.

webOS sẽ bắt đầu tiến xa hơn khỏi các lĩnh vực hỗ trợ hiện tại  /// Ảnh: LG
webOS sẽ bắt đầu tiến xa hơn khỏi các lĩnh vực hỗ trợ hiện tại
Ảnh: LG

Việc phát hành phiên bản mã nguồn mở của webOS như là cách LG mở rộng nền tảng của mình đến với các thiết bị ngoài TV, bao gồm tủ lạnh thông minh cũng như máy tính bảng hoặc set-top box mà hình ảnh LG cung cấp.

Đây là lần thứ hai phiên bản mã nguồn mở của webOS được phát hành, sau khi HP (quyền sở hữu) công bố hồi năm 2011. Đối thủ của LG là Samsung đã phát triển và sử dụng hệ điều hành Tizen nguồn mở và làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm smartwatch, TV, đầu đĩa Blu-ray và máy hút bụi chân không.

LG đã giới thiệu về những tham vọng rộng lớn hơn của công ty đối với hệ điều hành mà HP chuyển giao vào năm 2013. Giám đốc công nghệ LG cho rằng sau khi webOS được đưa vào TV, nó đã chứng tỏ các tiềm năng to lớn và ngày càng trưởng thành để sẵn sàng vượt ra khỏi lĩnh vực TV.

Hiện tại LG làm việc với Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Quốc gia (NIPA) của Hàn Quốc để tìm các đề xuất kinh doanh thích hợp cho webOS và sẽ cung cấp hỗ trợ hậu cần cùng kỹ thuật cho bất kỳ ứng viên có khả năng thương mại hóa sản phẩm cuối cùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU