Lều Phương Anh ra album mới sau đổ vỡ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ra mắt album mới sau gần 2 năm ấp ủ, Lều Phương Anh tâm sự: 'Chỉ có âm nhạc mới giúp tinh thần tôi thoải mái hơn'.

Giọng ca gốc Hà Nội lấy lại tinh thần sau một năm đổ vỡ, cô ra sản phẩm âm nhạc mới Tình ca Lều - Vol 2 /// Ảnh: Lê Thiện Viễn
Giọng ca gốc Hà Nội lấy lại tinh thần sau một năm đổ vỡ, cô ra sản phẩm âm nhạc mới Tình ca Lều - Vol 2
Ảnh: Lê Thiện Viễn

Lều Phương Anh vừa trở về Việt Nam sau chuyến lưu diễn tại Mỹ. Cô cũng ra mắt album mới nhất lần này cho các khán giả tại Mỹ trước và được đón nhận nhiệt tình. Trước album vol 2, vào giữa năm 2016, giọng ca Vietnam Idol cho ra đời album Tình ca Lều - Vol 1, và cho đó là một quyết định đúng đắn khi theo đuổi dòng nhạc xưa bằng sự từng trải của một phụ nữ vừa sinh con. Năm ngoái, khi đón bé thứ hai, tổ ấm của Lều Phương Anh tan vỡ. Cô đưa hai con vào Sài Gòn sinh sống với nhiều khó khăn. Khi đó, người đẹp kể phải thuê căn hộ ở quận 4, tìm một vú em chăm sóc hai bé để đi diễn.

Lều Phương Anh ra album mới sau đổ vỡ - ảnh 1

Lều Phương Anh luôn cảm thấy nhớ nghề và thèm cảm giác được đứng trên sân khấu

Ảnh: Lê Thiện Viễn

Trong hai năm nay dù bận rộn chăm sóc hai con nhỏ và công việc kinh doanh online, Lều Phương Anh vẫn dành thời gian để biên tập, làm việc cùng giám đốc âm nhạc và thu âm chuẩn bị cho album lần này. Các ca khúc nhạc xưa gồm Em đi rồi, Cho em quên tuổi ngọc, Sang ngang, Cho người tình lỡ, Niệm khúc cuối, Bao giờ biết tương tư, Tôi đi giữa hoàng hôn đều phảng phất một nỗi buồn của sự đổ vỡ. Cô muốn gửi thông điệp về sự chia sẻ, động viên và truyền cảm hứng đến những số phận còn khó khăn trong cuộc sống.

Đặc biệt trong album có một kỉỷ niệm đáng nhớ là bài Sang ngang mà cô đã thu âm cùng cố nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu. Cô kể: “Hơn 4 năm trước, chính anh Xuân Hiếu đã chọn bài này cho Lều, anh cũng là người nói giọng ca mình rất đặc biệt và nên theo dòng nhạc tình thế này. Sau đó khi làm album Vol 1 thì chưa phù hợp đưa vào do lúc đó album có quá nhiều màu rồi nên hai anh em dành lại cho album vol 2. Lần này, khi mình đang đi lưu diễn ở Mỹ thì được tin anh mất vì bạo bệnh. Đây là một mất mát lớn của âm nhạc Việt Nam. Nhất định mình sẽ mang CD đến thắp hương cho anh”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU