Leonardo DiCaprio nói phim 'Don't Look Up' là 'món quà độc đáo' chống biến đổi khí hậu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Leonardo DiCaprio gọi bộ phim mới anh đóng chính Don't Look Up là món quà độc đáo, theo Reuters.

Không phải vì Leonardo DiCaprio được làm việc với dàn diễn viên bao gồm Jennifer Lawrence, Cate Blanchett, Meryl Streep, Timothee Chalamet và Jonah Hill, mà vì bộ phim Don't Look Up đề cập đến hiểm họa của biến đổi khí hậu, đồng thời khiến mọi người bật cười.

Leonardo DiCaprio nói phim 'Don't Look Up' là 'món quà độc đáo' chống biến đổi khí hậu - ảnh 1
Ngôi sao Leonardo DiCaprio

REUTERS

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều coi đây là một món quà vô cùng độc đáo”, Leonardo DiCaprio, một trong những nhà vận động có tiếng nói nhất của Hollywood về môi trường, nói. “Chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về cuộc khủng hoảng khí hậu và đạo diễn Adam McKay đã thực sự bẻ khóa mật mã bằng cách tạo ra câu chuyện hấp dẫn".

Phát hành tại các rạp chiếu phim vào 10.12 và trên Netflix vào ngày 24.12, Don't Look Up có cái nhìn châm biếm về cách các phương tiện truyền thông và các chính trị gia đối xử với các vấn đề về khí hậu. Cốt truyện cho thấy hai nhà thiên văn học (do Leonardo DiCaprio và Jennifer Lawrence thủ vai) đang cố gắng cảnh báo một thảm họa dường như không được quan tâm khi một sao chổi khổng lồ sẽ hủy diệt Trái đất trong thời gian sáu tháng.

Leonardo DiCaprio cho biết anh đã tìm cách làm một bộ phim về cuộc khủng hoảng khí hậu trong một thời gian dài cho đến khi tham gia Don't Look Up.

Meryl Streep đóng vai nữ tổng thống Mỹ Janie Orlean tự cao tự đại, với con trai Jason Orlean (Jonah Hill) ngông cuồng và làm cố vấn chính cho bà. Cate Blanchett và Tyler Perry đóng vai những người dẫn chương trình tin tức truyền hình, Timothée Chalamet vào vai Yule - một thanh thiếu niên bỏ học, lêu lổng và Mark Rylance đóng vai tỉ phú công nghệ Peter Isherwell.

Đạo diễn Adam McKay nói rằng mặc dù mọi người có thể coi bộ phim có lập trường chính trị nhưng thủ thuật lớn là đoàn phim muốn khán giả cười. “Về gốc rễ, bộ phim là một vở hài kịch”, đạo diễn nhìn nhận.

Leonardo DiCaprio nói phim 'Don't Look Up' là 'món quà độc đáo' chống biến đổi khí hậu - ảnh 2

Leonardo DiCaprio và Jennifer Lawrence trong phim Don't Look Up

IMDB

Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar thú nhận anh bị cuốn hút vào bộ phim vì muốn hỗ trợ các nhà khoa học. “Tôi ngả mũ trước những người dành cả cuộc đời cho vấn đề biến đổi khí hậu, những người luôn biết họ đang nói về điều gì và cố gắng nói lên một chút tiếng nói của họ”, anh nhận định.

Leonardo DiCaprio nói thêm về tiến trình nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và cho biết: “Hy vọng rằng những bộ phim như thế này bắt đầu tạo ra các cuộc bàn luận khác nhau và nhiều người nói về nó hơn sẽ thúc đẩy khu vực tư nhân lẫn các nhà cầm quyền sẽ tạo ra những thay đổi lớn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU