Leo núi Hòn Vượn ngắm non nước xứ Huế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhắc đến Thừa Thiên - Huế, mọi người nghĩ ngay đến Kinh thành, các lăng tẩm và những di tích văn hóa, lịch sử. Bên cạnh nét đẹp cổ kính đó, Huế còn sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, đặc biệt là khi nhìn từ núi Hòn Vượn.

Núi Hòn Vượn thuộc địa phận thôn Đồng Chầm, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Núi ở độ cao 300m so với mực nước biển. Cuối tuần, rất nhiều bạn trẻ chọn leo núi Hòn Vượn để ngắm toàn cảnh núi non xanh mướt và hít thở không khí trong lành.

Leo núi Hòn Vượn ngắm non nước xứ Huế - ảnh 1

Các bạn trẻ check-in trên đỉnh núi

NÂU

Để đến núi Hòn Vượn, bạn di chuyển dọc bờ sông Hương theo hướng chùa Thiên Mụ, đi theo hướng dẫn trên google map đến chùa Huyền Không Sơn Thượng. Bạn có thể gửi xe ở chùa và bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh núi. Thông thường, bạn sẽ tốn khoảng 1 giờ để leo đến đỉnh.

Leo núi Hòn Vượn ngắm non nước xứ Huế - ảnh 2

Thiên nhiên hùng vĩ nhìn từ núi Hòn Vượn

NÂU

Đường lên núi không quá trắc trở, chỉ một số đoạn dốc đá cần bạn di chuyển chậm rãi. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên Hòn Vượn sẽ xua tan cơn mệt mỏi của bạn. Lúc này bạn có thể hoàn toàn hòa mình với cây cỏ, núi rừng.

Nguyễn Thanh Nghi (20 tuổi), sinh viên tại Trường ĐH Du lịch Huế chia sẻ: “Thỉnh thoảng mình và nhóm bạn sẽ rủ nhau leo Hòn Vượn, có lúc còn cắm trại qua đêm để sáng sớm được ngắm mặt trời mọc trên đỉnh núi và săn mây. Những chuyến đi thế này vừa dễ thực hiện vừa nạp thêm năng lượng để chúng mình tiếp tục học tập, làm việc”.

Leo núi Hòn Vượn ngắm non nước xứ Huế - ảnh 3

Một số đoạn khá dốc đòi hỏi ở bạn sự cẩn thận

NÂU

Leo núi Hòn Vượn ngắm non nước xứ Huế - ảnh 4

Sau quãng đường leo núi, các bạn trẻ chụp ảnh cho nhau

NÂU

Leo núi Hòn Vượn ngắm non nước xứ Huế - ảnh 5

Góc chụp ảnh quen thuộc của những bạn trẻ leo núi Hòn Vượn

NÂU

Leo núi Hòn Vượn ngắm non nước xứ Huế - ảnh 6

Con người nhỏ bé trước thiên nhiên bao la

NÂU

Nhiều người còn chọn Hòn Vượn là địa điểm cho ra đời những bộ ảnh đẹp. Lê Thiên Vân (25 tuổi), ngụ ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Q.3, TP.HCM đến Huế du lịch cho biết: “Đây là lần thứ hai mình đến Huế rồi nên đã đi hết các danh thắng nổi tiếng. Lần này mình chọn leo núi khám phá Hòn Vượn để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có thêm những góc ảnh mới lạ”.

Để chuyến đi suôn sẻ, bạn nên mang theo đầy đủ nước uống, thức ăn nhẹ, giày leo núi Hòn Vượn, máy ảnh… nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU