Leo Minh Tuấn: Tôi làm đủ mọi nghề để duy trì đam mê ca hát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Leo Minh Tuấn đối diện với nhiều cám dỗ khi làm nghệ thuật. Anh từng được một đại gia ngỏ ý ngủ một đêm sẽ được trả 200 triệu đồng.

Leo Minh Tuấn: Tôi làm đủ mọi nghề để duy trì đam mê ca hát - ảnh 1

Vẻ ngoài điển trai của ca sĩ Leo Minh Tuấn

BTC

Leo Minh Tuấn là ca sĩ nhạc trẻ, được biết đến khi tham gia nhiều chương trình truyền hình. Năm 2022, anh quyết định ghi danh Hãy nghe tôi hát và từng bước chinh phục khán giả bởi ngoại hình lãng tử cùng chất giọng ấm áp. Leo Minh Tuấn thổ lộ bản thân đã theo dõi các mùa thi trước, yêu thích vì tính hấp dẫn, sự hoành tráng của gameshow. Tại đây, thí sinh thể hiện những bản hit một thời, tự do bộc lộ cá tính và thỏa sức sáng tạo.

Anh chia sẻ: “Tôi háo hức nhưng áp lực khi cạnh tranh với một Lý Thu Thảo đã đạt nhiều giải thưởng, có chất giọng rất riêng khi hát bolero. Một Đào Kỳ Anh với phong thái tự tin, trẻ trung, bản lĩnh. Một Lê Thu Uyên với giọng ca ngọt ngào truyền cảm hay Dương Minh Ngọc với vẻ ngoài điển trai, chuyên dòng nhạc bolero và Lê Thái Sơn với giọng hát đầy nội lực. Tôi như chú cá nhỏ lỡ sa vào vùng nước lạ, mọi thứ đầy mới mẻ khi tôi lần đầu tiên thử sức hát nhạc trữ tình, bolero”.

Leo Minh Tuấn: Tôi làm đủ mọi nghề để duy trì đam mê ca hát - ảnh 2

Leo Minh Tuấn được đánh giá là thí sinh tiềm năng ở Hãy nghe tôi hát

BTC

Xuất thân từ gia đình lao động, không ai theo đuổi nghệ thuật, Leo Minh Tuấn nỗ lực nhiều để theo đuổi đam mê. Những năm cấp 3, anh vừa học vừa làm thêm để dành tiền đi học nhạc. Khoảng thời gian đó, nam ca sĩ tự rèn luyện giọng hát, phong cách trình diễn, vũ đạo. Sau đó, anh xin vào lớp Múa - Nhảy hiện đại của Vũ đoàn Việt Top và nhận biểu diễn mở màn tiệc cưới, nhảy minh họa rồi dần dần chuyển hướng sang làm ca sĩ. Năm 2010, anh tham gia nhóm nhạc K3. Đó là khoảng thời gian hạnh phúc khi anh được đi hát, bắt đầu có thu nhập trang trải cuộc sống.

Hoạt động gần 6 năm thì biến cố xảy đến, nhóm tan rã cuối năm 2016. Phải mất hai năm, Leo Minh Tuấn mới chính thức đi solo. Khi ấy, anh gặp khó khăn trong việc xây dựng lại các mối quan hệ với bầu sô. Nam ca sĩ không đủ kinh phí để thực hiện dự án đầu tay, tìm đầu ra cho sản phẩm. Leo Minh Tuấn tự lực xoay xở, loay hoay, bế tắc vì những mục tiêu đặt ra quá lớn. Anh làm thêm các công việc như MC, lồng tiếng phim, thu và đóng quảng cáo… để sống được với nghề.

Leo Minh Tuấn: Tôi làm đủ mọi nghề để duy trì đam mê ca hát - ảnh 3

Nam ca sĩ từng làm nhiều công việc khác nhau để sống được với nghề

BTC

Trong suốt chặng đường hoạt động, anh đối mặt với cám dỗ, liên tục là những lời mời gọi như: “Về với anh, em sẽ được…”, “Qua nhà chị chơi, chị sẽ giúp đỡ em” hoặc có người hỏi trực tiếp “Em đi giá bao nhiêu?”. Nhớ lại vài tháng trước đây, có một người liên lạc với anh book show cho một tiệc cưới tại Bình Phước. Sau khi đạt thỏa thuận, người đó cho biết “sếp nữ của công ty muốn mời anh ở lại chơi, ngủ một đêm”.

“Người ấy ngỏ ý trả cho tôi 100 triệu. Tôi từ chối thì vài tuần sau họ liên hệ lại nói sẽ cho tôi 150 - 200 triệu. Người ấy cho biết vị sếp nữ góa chồng và để ý tôi từ lâu. Tôi quyết liệt từ chối và chặn số. Dù lúc đó tiền thực sự quan trọng với tôi nhưng không thể bất chấp tất cả để có được nó. Tôi thẳng thắn nói rằng tôi là ca sĩ, chỉ đi hát. Tôi xác định từ những ngày đầu đi hát, là chỉ đi một đường thẳng, nhất quyết không đi đường tắt. Đôi khi nhìn lại, tôi tự hào vì vẫn giữ vững được quan niệm làm nghề, không hổ thẹn với bản thân”, Leo Minh Tuấn nhớ lại.

Tập tiếp theo của Hãy nghe tôi hát có sự góp mặt của Leo Minh Tuấn cùng hai thí sinh Đào Kỳ Anh, Lê Thu Uyên dự kiến lên sóng lúc 21 giờ ngày 5.5 trên THVL1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU