Lenovo trình làng laptop ThinkPad nhẹ nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lenovo vừa ra mắt mẫu laptop ThinkPad X1 Nano, thành viên mới nhất của dòng sản phẩm cao cấp X1. Đây là chiếc ThinkPad nhẹ nhất thế giới với trọng lượng chỉ 907 gram.

ThinkPad X1 Nano có trọng lượng chỉ 907 gram /// Ảnh: Lenovo
ThinkPad X1 Nano có trọng lượng chỉ 907 gram
Ảnh: Lenovo

ThinkPad X1 Nano được trang bị vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 11 cùng đồ họa Intel Iris Xe, máy còn trang bị cổng kết nối Thunderbolt 4 cung cấp kết nối nhanh hơn. ThinkPad X1 Nano cũng là chiếc ThinkPad đầu tiên tích hợp gói tính năng nâng cấp AI và bảo mật sinh trắc ThinkShield, gồm nhận diện giọng nói và phát hiện sự hiện diện của người dùng, giúp đăng nhập không chạm và khóa máy khi người dùng rời khỏi thiết bị, cùng bộ đọc vân tay cao cấp Match on Chip Fingerprint Reader.

Về thiết kế, máy được trang bị màn hình Dolby Vision 2K 13 inch với tỷ lệ màn hình 16:10 cho không gian xem mở rộng, dải màu 100% sRGB đảm bảo sự rõ nét và độ chính xác về màu sắc. Ngoài ra, máy còn có hệ thống loa gồm 4 loa tích hợp hỗ trợ Dolby Atmos cho trải nghiệm âm thanh ấn tượng, kết hợp với 4 microphone 360 độ đảm bảo âm thanh to và rõ ràng cho các cuộc gọi thoại và video.

Lenovo cũng giới thiệu thêm phiên bản ThinkPad X1 Fold là dạng laptop màn hình gập đầu tiên thế giới, giúp tái định nghĩa cách thức làm việc, giải trí, sáng tạo nội dung và kết nối khi màn hình có thể chuyển đổi linh hoạt trong nhiều chế độ làm việc khác nhau.

Dự kiến, mẫu máy ThinkPad X1 Nano sẽ chính thức được bán ra thị trường vào cuối năm 2020 với giá khoảng 1.399 USD. Trong khi đó, mẫu máy ThinkPad X1 Fold sẽ được bán với giá 2.499 USD. Khi bán ra, sản phẩm sẽ được trang bị sẵn hệ điều hành Windows 10 bản quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU