Lenovo ra mắt máy tính siêu mạnh ThinkPad X1 Extreme Gen 4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lenovo vừa ra mắt mẫu máy ThinkPad X1 Extreme Gen 4 - cỗ máy mạnh mẽ cho các nhà sáng tạo kỹ thuật số, người dùng chuyên nghiệp trong công việc với chip xử lý lên tới Intel Core i9 H-series Gen 11.

ThinkPad X1 Extreme Gen 4 có cấu hình cực kỳ mạnh mẽ /// Ảnh: Lenovo
ThinkPad X1 Extreme Gen 4 có cấu hình cực kỳ mạnh mẽ
Ảnh: Lenovo

Mỏng 17,7 mm và trọng lượng chưa đến 1,81 kg, ThinkPad X1 Extreme Gen 4 có chất lượng hoàn thiện tốt với vỏ máy được chế tạo từ nhiều lớp bằng sợi carbon gia cường. Hiệu năng tối cao cần khả năng làm mát tối ưu để người dùng không lo hệ thống quá tải nhiệt.

Các kỹ sư của Lenovo đã phát triển ba hệ thống làm mát bổ trợ mới cho các dòng máy sử dụng card đồ họa NVIDIA RTX. Hệ thống làm mát hỗn hợp sử dụng cả ống tản nhiệt truyền thống cũng như một buồng chân không lớn, giúp card đồ họa hoạt động tối ưu ở mức cao. Khe hút gió trên bàn phím làm tăng luồng không khí mát đi qua quạt, nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống nước cho bàn phím.

Thiết kế đường dẫn kép cho phép không khí lưu thông qua phần trên và dưới của hệ thống làm mát giúp tăng cường khả năng cách nhiệt. Ngoài ra, X1 Extreme Gen 4 có thể được nâng cấp bộ nhớ DDR4 lên đến 64 GB, hai ổ SSD M.2 PCIe Gen 4 2 TB và pin tiêu chuẩn 90Whr (Watt giờ) cho thời lượng pin lên đến 10,7 giờ.

Đầu đọc vân tay được tích hợp vào nút nguồn để đăng nhập dễ dàng hơn thông qua Windows Hello, bàn di chuột lớn hơn với kích thước 115 mm sẽ làm hài lòng những người dùng ưa thích cách điều khiển này hơn nút TrackPoint huyền thoại, các phím truy cập nhanh cho phép nhanh chóng trả lời và ngắt các cuộc gọi thoại và video.

Dự kiến, ThinkPad X1 Extreme Gen 4  sẽ được bán ra thị trường vào tháng 8 tới với giá 2.099 euro.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU