Lenovo, Microsoft và AMD chung tay thúc đẩy số hóa giáo dục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lenovo vừa công bố đã hợp tác với Microsoft Việt Nam, AMD Việt Nam cùng các đối tác khác để tài trợ xây dựng một “Lớp học thông minh Lenovo” tại Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

Dự án này nằm trong khuôn khổ hoạt động thường niên Global Month of Service (Tháng Dịch vụ Toàn cầu) của Lenovo giúp tạo ra một môi trường học tập số hóa cho ngôi trường này với công nghệ thông minh hơn.

Lenovo, Microsoft và AMD chung tay thúc đẩy số hóa giáo dục  - ảnh 1

Lenovo và các đối tác Microsoft và AMD chung tay thúc đẩy số hóa giáo dục

ctv

Được thành lập từ năm 1963, trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Ba Đình đã trở thành một ngôi trường tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, với điều kiện kinh tế khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, thầy và trò nhà trường rất cần những công cụ, thiết bị tốt hơn để cải thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy. Vì vậy, Lenovo Việt Nam và các đối tác của mình đã cùng chung tay tài trợ giải pháp công nghệ giáo dục tiên tiến cho Trường THPT Ba Đình như một nỗ lực giúp giáo viên và học sinh tiếp cận và ứng dụng công nghệ trong học tập và giảng dạy.

Với một danh mục toàn diện gồm các thiết bị, dịch vụ, phần mềm và giải pháp đến từ Lenovo Việt Nam, Microsoft Việt Nam, AMD Việt Nam, Wemaster, Công ty TNHH Aver Information (Việt Nam), Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ quốc gia ADG, Công ty cổ phần công nghệ Elite, và Công ty cổ phần giải pháp Siêu Việt, Lớp học thông minh Lenovo sẽ tạo ra môi trường học tập kỹ thuật số giúp đơn giản hóa các công việc quản lý nội dung bài giảng, thúc đẩy tương tác giữa giáo viên và học sinh, đảm bảo khả năng theo dõi sát sao về tiến bộ của học sinh và bảo mật thiết bị của các em mọi lúc, mọi nơi.

Cụ thể, Lớp học thông minh sẽ mang tới cho Trường THPT Ba Đình một giải pháp giáo dục tương tác thông minh để tổ chức tốt hơn quy trình giảng dạy và nâng cao trải nghiệm dạy và học của cả giáo viên và học sinh. Ngoài ra, với bộ công cụ phần mềm Microsoft Office 365 A3 dành cho sinh viên và Microsoft Teams để học tập và cộng tác trực tuyến, các học sinh có thể làm quen với các ứng dụng phần mềm thiết yếu mà sẽ hỗ trợ thiết yếu cho hành trình nghề nghiệp tương lai của mình.

Dự án này nằm trong những sáng kiến mới nhất trong chương trình thường niên Tháng Dịch vụ Toàn cầu của Lenovo, và lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. Ra mắt vào năm 2017, chương trình hướng tới đóng góp cho cộng đồng địa phương bằng cách giúp cho các cộng đồng còn thiếu thốn về vật chất có thể tiếp cận công nghệ và giáo dục STEM và các hoạt động tình nguyện của nhân viên Lenovo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU