Lên kế hoạch cưỡng chế khu đất bị Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết yêu cầu UBND P.Mũi Né phải gửi thông báo đến tận tay bà Trần Thị Ngọc Nữ các quyết định của tỉnh và thành phố. Đồng thời, vận động bà Nữ tự tháo dỡ nhà cửa để trả lại đất cho nhà nước.

Khu nhà mà bà Trần Thị Ngọc Nữ (ảnh nhỏ) xây trên đất lấn chiếm, thuộc thửa đất số 36, tờ bản đồ 114
 /// ẢNH: H.LINH
Khu nhà mà bà Trần Thị Ngọc Nữ (ảnh nhỏ) xây trên đất lấn chiếm, thuộc thửa đất số 36, tờ bản đồ 114
ẢNH: H.LINH

Ngày 24.3, UBND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng lên phương án cưỡng chế khu đất bà Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm, ở KP.Long Sơn, P.Mũi Né.

Theo đó, để thực hiện việc cưỡng chế đúng kế hoạch, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết yêu cầu UBND P.Mũi Né phải gửi thông báo đến tận tay bà Nữ các quyết định của tỉnh và thành phố. Đồng thời, vận động bà Nữ tự tháo dỡ nhà cửa để trả lại đất cho nhà nước. Trường hợp vợ chồng bà Nữ không nhận thông báo, hoặc gỡ bỏ thông báo đã niêm yết tại công trình vi phạm thì UBND P.Mũi Né phải công khai thông báo tại trụ sở UBND phường và khu phố.

Đối với Phòng TN-MT, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết yêu cầu chủ trì, phối hợp với các phòng, ban khác rà soát lại toàn bộ hồ sơ xử phạt và kế hoạch cưỡng chế; Lập dự trù kinh phí cưỡng chế trình UBND TP xem xét quyết định.

Riêng đối với Công an TP.Phan Thiết, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết cũng yêu cầu cử lực lượng kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn P.Mũi Né nói chung và ở KP.Long Sơn nói riêng, đồng thời báo cáo kết quả xác minh đối với các đơn thư khiếu nại, kiến nghị liên quan đến khu đất mà bà Nữ lấn chiếm.

Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết yêu cầu các cơ quan trên hoàn thành công việc trước ngày 10.4 để việc cưỡng chế khu đất trên diễn ra đúng kế hoạch, nếu Trần Thị Ngọc Nữ không tự tháo dỡ để trả đất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU