Lee Nguyễn chúc mừng tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên dự World Cup

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cầu thủ kỳ cựu người Mỹ gốc Việt, Lee Nguyễn vừa tuyên bố giải nghệ ở tuổi 35, viết trên mạng xã hội Twitter lời chúc mừng tuyển nữ Việt Nam giành vé dự kỳ FIFA World Cup 2023.

Lee Nguyễn chúc mừng tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên dự World Cup - ảnh 1

Lee Nguyễn phù hợp khi thử sức làm HLV tại Mỹ

FBNV

Sở dĩ Lee Nguyễn hiện đang quan tâm tới tuyển nữ Việt Nam, vì công việc hiện nay của anh là làm HLV phó cho CLB Washington Spirit ở giải vô địch quốc gia bóng đá nữ của Mỹ.

Huỳnh Như xứng đáng giành Quả bóng vàng 2021

Mùa trước, nhờ sự giúp sức của Lee Nguyễn sau khi trở về từ Việt Nam đã giúp CLB Washington Spirit giành chức vô địch giải VĐQG bóng đá nữ của Mỹ năm 2021.

Sau giải nghệ, Lee Nguyễn cũng vừa ký hợp đồng chuyển sang hẳn sự nghiệp HLV làm trợ lý ở CLB Washington Spirit trong mùa giải 2022.

Vì vậy, do có liên quan tới bóng đá nữ, cựu cầu thủ Việt kiều nổi tiếng từng thi đấu cho các CLB ở giải V-League như HAGL, Bình Dương và TP.HCM đã lên tiếng chúc mừng chiến tích của tuyển nữ Việt Nam khi lần đầu tiên giành vé dự World Cup.

Lee Nguyễn chúc mừng tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên dự World Cup - ảnh 2

Trong dòng tweeet, Lee Nguyễn viết: “Đây là thành tích đáng kinh ngạc và rất đỗi tự hào với tuyển nữ Việt Nam. Các nữ cầu thủ Việt Nam cũng đã đưa bóng đá Việt Nam lên bản đồ bóng đá thế giới. Một chiến tích lịch sử! Xin chúc mừng Việt Nam!”.

Trong khi đó, với việc Lee Nguyễn đang làm trợ lý HLV cho CLB Washington Spirit ở giải VĐQG bóng đá nữ của Mỹ, cũng rất có thể trong thời gian tới cựu danh thủ này hoàn toàn nghĩ đến việc chiêu mộ nữ cầu thủ nổi bật của tuyển nữ Việt Nam sang giải nhà nghề này thi đấu trong tương lai.

Việc làm trợ lý HLV ở Washington Spirit là công việc khá phù hợp với Lee Nguyễn và anh đã định hướng tương lai của mình nên quyết định giã từ nghiệp cầu thủ.

Cựu cầu thủ CLB TP.HCM bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi làm việc tại Washington Spirit. Mục tiêu của tôi là giúp đội bóng bảo vệ thành công chức vô địch”.

Lee Nguyễn chúc mừng tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên dự World Cup - ảnh 3

CLB TP.HCM là đội bóng cuối cùng Lee Nguyễn đá chuyên nghiệp

KHẢ HÒA

Lee Nguyễn có 17 năm chơi bóng chuyên nghiệp, là cầu thủ nổi tiếng ở Giải bóng đá chuyên nghiệp Mỹ (MLS) và V-League tại Việt Nam. Anh treo giày ở tuổi 35 để thử thách mình với vai trò HLV.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU