Lee Min Ho, Minha Kim và Youn Yuh Jung đưa lịch sử vào phim ‘Pachinko’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ diễn viên Minha Kim dựa trên ký ức của bà để đóng vai một phụ nữ Hàn Quốc sống dưới chế độ hà khắc của đế quốc Nhật Bản trong loạt phim Pachinko phát trên Apple TV+ từ ngày 25.3.

“Bộ phim không chỉ kể về cuộc đời các nhân vật dù tôi thật sự quan tâm đến cốt truyện. Nếu có bất kỳ chủ đề nào bị che giấu trong một thời gian dài hoặc mọi người cần biết về nó, tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm lớn với tư cách là người kể chuyện để cố gắng gửi thông điệp đó đến khán giả”, nữ diễn viên Minha Kim nói về tác phẩm Pachinko do Kogonada và Justin Chon đạo diễn.

Lee Min Ho, Minha Kim và Youn Yuh Jung đưa lịch sử vào phim ‘Pachinko’  - ảnh 1

Minha Kim và Lee Min Ho trong phim Pachinko

imdb

“Để chọn người trưởng thành trẻ tuổi vào vai Sunja, nhân vật trung tâm trong bộ sử thi lịch sử Pachinko đầy tham vọng của Apple TV+, chúng tôi cần một người đặc biệt và vượt thời gian”, nhà văn, MC, nhà sản xuất, nghệ sĩ sáng tác Pachinko Soo Hugh nói.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất năm 2017 trên The New York Times của Min Jin Lee, Pachinko được thực hiện nhằm ghi lại những cuộc hành trình đan xen của một gia đình nhập cư Hàn Quốc qua bốn thế hệ, ba quốc gia và hai lục địa. Là một câu chuyện sâu sắc, có hồn và mang nhiều tình tiết nghẹt thở, loạt phim xoay quanh Sunja, một phụ nữ Hàn Quốc cứng đầu và số phận bi thảm của gia đình từ khi cô sinh ra vào những năm 1910 cho đến lúc Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc kéo theo hệ lụy đến cuối thế kỷ 20.

Lee Min Ho, Minha Kim và Youn Yuh Jung đưa lịch sử vào phim ‘Pachinko’  - ảnh 2
Nữ diễn viên Minha Kim (26 tuổi) sinh tại Seoul

hollywood reporter

Pachinko được quay với dàn diễn viên châu Á toàn sao, bao gồm nữ diễn viên Youn Yuh Jung (vai Sunja) - từng đoạt giải Oscar qua phim Minari, Minha Kim vai Sunja thời trẻ và người đàn ông có trái tim luôn hướng về quê hương Hàn Quốc Koh Hansu (Lee Min Ho đóng) - một thương gia bí ẩn có quan hệ với tội phạm, người lọt vào mắt xanh của Sunja.

Trailer phim Pachinko
Apple TV+

“Chúng tôi lớn lên với rất nhiều câu chuyện về tổ tiên, ông bà, nhận ra họ phải chịu đựng bao nhiêu khó khăn và chỉ cảm thấy thật tồi tệ cho họ. Điều tôi sợ phải đối mặt là đọc 500 trang sách đầy đau buồn, rồi sống chung với nỗi đau đó trong quá trình sản xuất bộ phim Pachinko. Nhưng thú vị là khi đọc cuốn sách về thân phận những nhân vật này tôi dần nhận ra cách họ chiến thắng số phận như thế nào. Chúng tôi không chỉ làm về nỗi thống khổ mà có thể kể một câu chuyện những nhân vật kiên trì vượt qua nghịch cảnh. Điều đó trở nên thú vị hơn nhiều đối với tôi. Có một cảnh đặc biệt mà mẹ của Sunja - bà Yangjin cố gắng mua gạo cho Sunja vào ngày cưới của cô. Tôi nhớ mình đã đọc đoạn đó trên máy bay và chi tiết này thực sự làm vỡ tung cảm xúc. Tôi không thể giải thích tại sao. Tôi đang ngồi trên máy bay và bắt đầu khóc nức nở. Cô tiếp viên hàng không đến bên tôi, nghĩ rằng tôi nhận được tin rằng ai đó trong gia đình vừa qua đời hoặc điều gì đó kinh khủng lắm, bởi vì tôi quá xúc động. Đó là lúc tôi biết mình phải làm bộ phim này”, Soo Hugh kể.

Đóng phim qua ký ức của bà

Nữ diễn viên Minha Kim (26 tuổi) sinh tại Seoul đã thử vai trong khoảng thời gian gần 4 tháng với nhiều cảnh quay trải dài từ khi Sunja là một thiếu nữ ngây thơ sống trong một làng chài Hàn Quốc những năm 1930 đến bà mẹ hai con phải tìm cách cưu mang cả gia đình di cư đến Nhật Bản trước Thế chiến thứ hai. “Kim nhận được vai đó vì không ai thay thế được”, đạo diễn Kogonada nhận định. Ngoài việc đọc cuốn tiểu thuyết Pachinko, Kim chuẩn bị cho diễn xuất bằng cách đi sâu vào nghiên cứu về Zainichi, người Triều Tiên sống ở Nhật Bản.

Kim tìm thấy nguồn thông tin, động lực lớn nhất là bà ngoại 94 tuổi đã lớn lên ở Hàn Quốc dưới sự cai trị của đế quốc Nhật Bản. “Minha, bà rất tự hào vì con có thể đóng vai này nhưng bà cũng rất buồn khi con phải đóng vai này”, bà của Kim nói với cô sau nhiều cuộc trò chuyện về sự phân biệt đối xử mà người Hàn Quốc phải đối mặt trong thời gian đó. “Câu nói của bà làm tôi ngộ ra nhiều điều. Tôi hoàn toàn cảm nhận được những gì bà đã phải trải qua” Kim nói.

Trong các buổi quay phim ở Hàn Quốc và Vancouver (Canada), Kim thích nhất là những cảnh cô đóng với Inji Jeong, người đóng vai mẹ Sunja – bà Yangjin. Kim cũng chia sẻ một số cảnh thân mật và căng thẳng với Lee Min Ho, một siêu sao có lượng khán giả hâm mộ đông đảo. “Có rất nhiều cảnh quay khó, nhưng chúng tôi đã trò chuyện về các cảnh này, nhân vật và kinh nghiệm từ cuộc sống cá nhân của chúng tôi. Anh ấy luôn cố gắng làm cho tôi thoải mái, thư giãn trên trường quay. Tôi may mắn có một người bạn diễn thực sự tốt”, Kim kể.

Lee Min Ho, Minha Kim và Youn Yuh Jung đưa lịch sử vào phim ‘Pachinko’  - ảnh 3

Nữ diễn viên nổi tiếng Youn Yuh Jung thể hiện nhân vật Sunja về già

imdb

Về phần mình, Lee Min Ho ghi nhận khả năng diễn xuất tự nhiên của Kim: “Khi nói đến diễn xuất, sự nổi tiếng không phải là điều quan trọng. Tôi nghĩ vì đây gần như là lần đầu tiên cô ấy đóng chính nên diễn xuất có phần chân thực và tự nhiên hơn. Tôi thích làm việc với Kim”.

Minha Kim và Youn Yuh Jung đóng cùng một nhân vật qua các giai đoạn khác nhau của cuộc đời trong Pachinko. Hai người phụ nữ đã thể hiện nhân vật Sunja của họ một cách riêng biệt. “Thật là tuyệt khi được nói chuyện và đóng chung với bà Youn. Bà là một huyền thoại điện ảnh, không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới”, nữ diễn viên trẻ tuổi nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU