Lee Byung Hun kêu gọi gìn giữ giải thưởng bị 'tẩy chay' Daejong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong bài phát biểu nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Daejong Film Awards 2016, Lee Byung Hun đã kêu gọi mọi người hãy cùng gìn giữ giải thưởng điện ảnh uy tín ra đời từ năm 1962.

Nam diễn viên Lee Byung Hun  /// Ảnh chụp màn hình Chosun
Nam diễn viên Lee Byung Hun
Ảnh chụp màn hình Chosun

Tại lễ trao giải thưởng điện ảnh Daejong diễn ra hôm 27.12 ở Seoul, Hàn Quốc, Lee Byung Hun đã được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim Inside Men (Đặc vụ kép).

Theo Chosun, bộ phim về đề tài tham nhũng từng đạt kỷ lục doanh thu phòng vé của đạo diễn Woo Min Ho còn đoạt thêm bốn giải thưởng quan trọng khác, đó là Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất và Sản xuất xuất sắc nhất.

Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Son Ye Jin, với vai diễn trong phim The Last Princess. Tuy nhiên, người đẹp 34 tuổi và nhiều nghệ sĩ giành chiến thắng khác đã không đến nhận giải.

Lee Byung Hun kêu gọi gìn giữ giải thưởng bị 'tẩy chay' Daejong  - ảnh 1
Son Ye Jin trong phim The Last Princess
Ảnh chụp từ phim
Đây là một sự lặp lại đáng buồn của các mùa giải trước khi nhiều nghệ sĩ đã viện cớ để không đến tham dự lễ trao giải, kể cả những người giành chiến thắng.

Năm ngoái, ban tổ chức giải thưởng này đã bị chỉ trích vì đưa ra cảnh báo cho những nghệ sĩ được đề cử rằng họ phải đến tham dự lễ trao giải nếu muốn giành chiến thắng.

Trong bài phát biểu nhận giải của mình, Lee Byung Hun đã lên tiếng kêu gọi giải quyết vấn đề này: "Tôi rất vui mừng và vinh dự khi giành giải Diễn viên mới 20 năm trước đây. Để cho lớp diễn viên trẻ cũng có thể cảm nhận như vậy trong 20 năm sau, tôi hy vọng tất cả chúng ta hãy nỗ lực để gìn giữ giải thưởng cao quý mà các bậc tiền bối đã tạo ra hơn 50 năm trước".

Lee Byung Hun kêu gọi gìn giữ giải thưởng bị 'tẩy chay' Daejong  - ảnh 2
Lee Byung Hun trong phim Inside Men
Ảnh chụp từ phim
Mặc dù lễ trao giải kết thúc trong không khí ảm đạm nhưng theo Chosun, vẫn có một số ý kiến trái chiều về danh sách những người giành chiến thắng năm nay.

"Tôi cho rằng Daejong vẫn là giải thưởng điện ảnh uy tín nhất. Mười bảy giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và khách quan để chọn ra những người xứng đáng để trao giải. Họ đã xem tất cả những bộ phim gửi về trong vòng tám ngày", ông Jeong Jung Hun, trưởng ban tổ chức giải cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU