Lê Văn Xuân phải chờ đến năm 2023 mới tái xuất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hậu vệ xuất sắc của U.23 Việt Nam và CLB Hà Nội vừa được tiến hành phẫu thuật, nhưng dự kiến đến mùa giải 2023 anh mới có thể trở lại sân cỏ.

Lê Văn Xuân phải chờ đến năm 2023 mới tái xuất - ảnh 1

Lê Văn Xuân chơi rất hay ở SEA Games 31

Độc lập

Hậu vệ Lê Văn Xuân, người chơi rất hay ở SEA Games 31 trước khi chấn thương trong trận bán kết gặp Malaysia, vừa được tiến hành phẫu thuật tại bệnh viện Vinmec.

Các bác sĩ đã phẫu thuật dây chằng chéo trước đầu gối trái bằng phương pháp nội soi tái tạo dây chằng sử dụng mảnh ghép gân bánh chè tự thân. Giáo sư Trần Trung Dũng - Giám đốc Trung tâm chấn thương Chỉnh hình và Y học thể thao Vinmec, là người trực tiếp phẫu thuật cho cầu thủ sinh năm 1999.

Trước đó, hậu vệ Lê Văn Xuân được tập vật lý trị liệu hàng ngày kết hợp chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt đến từ các bác sĩ đầu ngành về y học thể thao của bệnh viện Vinmec.

Theo thông tin mới nhất, hậu vệ Lê Văn Xuân đã phẫu thuật thành công ca chấn thương trong ngày hôm nay, kéo dài 5 giờ đồng hồ. Hiện tại, thể trạng đã ổn hơn (tỉnh táo).

Cầu thủ Lê Văn Xuân sẽ điều trị tại viện Vinmec trong vòng 1 tháng và sau đó chuyển sang PVF tập hồi phục với các bài tập chuyên môn thêm 6 tháng nữa. Dự kiến đầu mùa giải 2023, Văn Xuân có thể trở về tập luyện cùng đội bóng Thủ đô.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU