Lễ tri ân, trưởng thành có được tổ chức ở các trường học trong năm nay?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo về việc tổ chức lễ tri ân trưởng thành trong thời gian sắp tới.

 Lễ tri ân, trưởng thành có được tổ chức ở các trường học trong năm nay? - ảnh 1

Lễ trưởng thành là dịp để học sinh tri ân ba mẹ, thầy cô

T.V.K

Ngày 6.5, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường trung học về yêu cầu tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp cuối cấp.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu nhà trường tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh các lớp cuối cấp nhằm tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ, thầy cô đối với sự trưởng thành về mặt tri thức và nhân cách của học sinh.

Lễ tri ân nhằm mang đến cho học sinh các lớp cuối cấp kỷ niệm đẹp, sâu sắc trước khi kết thúc năm học. Hoạt động này cũng giúp tác động tích cực đến nhận thức, tư tưởng, tình cảm của học sinh, đồng thời góp phần định hình hoạt động mang tính văn hóa truyền thống của nhà trường.

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tổ chức lễ bằng nhiều hình thức sinh động nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp cho học sinh với những tiết mục văn nghệ tập trung vào chủ đề ông bà, cha mẹ, thầy cô, trường lớp và tình bạn.

Theo Sở GD-ĐT, nhà trường phải có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh khi tổ chức lễ tri ân và trưởng thành tại đơn vị.

Nhà trường cũng cần chủ động sắp xếp thời gian tổ chức chương trình lễ tri ân và trưởng thành năm học 2021 - 2022 phù hợp với điều kiện thực tế. Sau phần chương trình lễ, tùy theo điều kiện, nhà trường tổ chức hoạt động vui chơi lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi của học sinh.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Dương Trí Dũng lưu ý trường học xây dựng kế hoạch tổ chức và phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên trong ban tổ chức. Chương trình phải đảm bảo tạo được không khí vui tươi, hân hoan, phấn khởi và đạt được mục tiêu giáo dục nhận thức cho học sinh, tránh việc tổ chức phô trương, hình thức, gây tốn kém, theo ông Dũng.

Ông Dũng đồng thời nhấn mạnh việc tổ chức các hoạt động vui chơi phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, đảm bảo sức khỏe học sinh và bảo quản, giữ gìn cơ sở vật chất tại đơn vị. Lễ tri ân và trưởng thành phải được thông tin rộng rãi đến cha mẹ học sinh, nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp cùng tham gia tổ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU