Lễ trao giải Grammy 2022 bị hoãn do dịch bệnh bùng phát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lễ trao giải Grammy năm nay tôn vinh những tác phẩm, nghệ sĩ đạt đỉnh cao trong âm nhạc đã bị hoãn vì sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, các nhà tổ chức cho biết hôm 5.1, theo Reuters.

Chương trình lễ trao giải Grammy 2022 được lên kế hoạch diễn ra tại một nhà thi đấu ở trung tâm thành phố Los Angeles (Mỹ), phát sóng trực tiếp trên kênh CBS vào ngày 31.1.2022.

“Với những gì không chắc chắn xung quanh biến thể Omicron, việc tổ chức buổi lễ vào ngày 31.1 chỉ đơn giản là ẩn chứa quá nhiều rủi ro”, đại diện kênh CBS và Học viện Ghi âm (ban tổ chức giải Grammy) đưa ra tuyên bố chung, đồng thời cho biết ngày mới sẽ sớm được công bố.

Lễ trao giải Grammy 2022 bị hoãn do dịch bệnh bùng phát - ảnh 1

Lễ trao giải Grammy 2022 đã bị hoãn

REUTERS

Các đề cử giải Grammy được công bố vào tháng 11.2021. Nam nghệ sĩ nhạc jazz Jon Batiste dẫn đầu danh sách với 11 đề cử. Justin Bieber, Doja Cat và H.E.R. bám sát với 8 đề cử. Ngôi sao nhạc pop tuổi teen Olivia Rodrigo, nghệ sĩ kỳ cựu Tony Bennett (95 tuổi), người đã giành giải Grammy đầu tiên vào năm 1963 cũng có tên trong danh sách.

Ban tổ chức hy vọng năm nay sẽ quay trở lại với lễ trao giải theo truyền thống, gần gũi hơn với một lượng lớn khán giả tham dự như trước đây. Trevor Noah là người dẫn chương trình lễ trao giải Grammy năm nay.

Biến thể Omicron làm hại cả giải Grammy

CBS và Học viện Ghi âm cho biết họ đã tham khảo ý kiến ​​của các quan chức địa phương, chuyên gia y tế và nghệ sĩ trước khi quyết định hủy tổ chức vào tháng 1.

Sức khỏe, sự an toàn của những nghệ sĩ, khán giả trực tiếp xem chương trình và hàng trăm người làm việc không mệt mỏi để sản xuất chương trình vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, đại diện Học viện Ghi âm nói.

Lễ trao giải Grammy 2022 bị hoãn do dịch bệnh bùng phát - ảnh 2

Nam nghệ sĩ nhạc jazz Jon Batiste nhận 11 đề cử giải Grammy 2022

REUTERS

Nhiều sự kiện khác của ngành giải trí đã hoãn hoặc thu nhỏ lại. Ban tổ chức Liên hoan phim Sundance vào tháng 1.2022 ở thành phố Park, bang Utah, hôm 4.1 cho biết họ hủy các sự kiện trực tiếp và sẽ chuyển sang trực tuyến.

Giải thưởng Critics Choice Awards được ấn định diễn ra vào ngày 9.1 cũng bị hoãn lại mà chưa có thời điểm mới nào được lên lịch.

Lễ trao giải Grammy 2021 từng bị hoãn vì đại dịch Covid-19. Buổi lễ được tổ chức vào tháng 3 thay vì tháng 1.2021 bằng hình thức kết hợp các phân đoạn ghi âm, ghi hình trước với trực tiếp sự kiện trước số người tham dự hạn chế vì giãn cách xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU