Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại HUTECH sau những ngày hoãn vì dịch Covid-19

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại HUTECH sau những ngày hoãn vì dịch Covid-19

0

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đến ngày 8.1.2022, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) mới có thể tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân trong năm 2021.

Mặc dù đã hoàn thành chương trình nghiên cứu, học tập trong năm 2021 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải sau nhiều tháng, các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) mới có thể tham dự lễ tốt nghiệp vào ngày 8.1.2022.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại HUTECH sau những ngày hoãn vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại HUTECH sau thời gian hoãn vì Covid-19

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, tân tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hòa cho biết: “Nhà trường đã cố gắng hỗ trợ để có thể giúp cho chúng tôi được trực tiếp nhận tấm bằng mà chúng tôi đã mất cả một quá trình rất khó khăn để có được. Chúng tôi rất xúc động trong ngày hôm nay”.

Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, bà Nguyễn Thị Thu Hòa, đã xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo, trở thành thủ khoa chương trình đào tạo tiến sĩ tại trường HUTECH.

Bà cũng là người vinh dự đại diện cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên hoàn tất chương trình đào tạo trong năm 2021 phát biểu trong Lễ tốt nghiệp.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại HUTECH sau những ngày hoãn vì dịch Covid-19 - ảnh 2

Nghiên cứu sinh nhận bằng tiến sĩ

“Bước đầu, khi bùng phát dịch thì tôi rất khó khăn trong việc sắp xếp lại công việc học tập. Tuy nhiên, ngay lập tức nhà trường cũng có phương án chuyển đổi hình thức thay vì học trực tiếp thì chúng tôi sẽ học trực tuyến. Đồng thời, khi tiến hành học trực tuyến như vậy thì chúng tôi vẫn có sự liên hệ bằng điện thoại, email để thường xuyên trao đổi công việc học tập và quá trình học tập thì không bị gián đoạn nhiều, vẫn tiếp diễn. Đó là lý do vì sao hôm nay tôi đứng ở đây, được nhận bằng tiến sĩ đúng thời gian quy định” – tân tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hòa chia sẻ.

Trong buổi lễ còn có nhiều sinh viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình. Trong đó, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh, phải học trực tuyến nhưng nhiều sinh viên vẫn giữ vững thành tích học tập, trở thành thủ khoa đầu ra của trường HUTECH.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại HUTECH sau những ngày hoãn vì dịch Covid-19 - ảnh 3

Học viên cao học nhận bằng thạc sĩ

Đặc biệt, buổi lễ trực tiếp được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH. Đồng thời, buổi lễ cũng được livestream trên fanpage HUTECH để một số người không có thể theo dõi, tham dự trực tuyến.

Để dự lễ theo hình thức trực tiếp, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên phải đảm bảo tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 cách thời điểm dự lễ ít nhất 14 ngày, đồng thời tuân thủ quy định 5K trong suốt thời gian dự lễ.

Ngoài ra để tránh tập trung đông người, phụ huynh tới tham dự buổi lễ được sắp xếp các khu vực phòng tiếng để ngồi chờ và theo dõi buổi lễ được livestream bằng điện thoại, máy tính bảng.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại HUTECH sau những ngày hoãn vì dịch Covid-19 - ảnh 4

Các tân cử nhân của trường

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàng Việt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chia sẻ: “Cả một năm dịch bệnh vừa rồi, nhà trường rất cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có thể hoàn thành được chương trình đào tạo. Ngược lại, phía các em sinh viên, tôi cũng rất khâm phục tinh thần vượt khó khăn của các em để các em hoàn thành chương trình của mình. Và hôm nay thật vui vì tất cả chúng ta có mặt ở đây để chào mừng, để chia vui để vinh danh, để chúc mừng tất cả các em, cũng như chia vui cùng gia đình các em”.

Tại buổi lễ, trường cũng đã khen thưởng các sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa khóa học, sinh viên tốt nghiệp vượt tiến độ và sinh viên có thành tích học tập nổi bật toàn khóa.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại HUTECH sau những ngày hoãn vì dịch Covid-19 - ảnh 5

TS Kiều Tuân, nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT nhà trường, trao bằng và chúc mừng các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên nhận bằng

Để đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh, HUTECH đã tổ chức cho sinh viên dự lễ và nhận bằng theo từng nhóm ngành. Ngoài buổi lễ ngày 8.1.2021, tới ngày 15.1, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân Cử nhân thuộc các nhóm ngành Luật, Ngoại ngữ, Truyền thông - Mỹ thuật ứng dụng, Kiến trúc sư và Dược sĩ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU