lê thị xuân lan

Nắng hạn gay gắt ở miền Trung, mưa nhiều ở miền Nam

Nắng hạn gay gắt ở miền Trung, mưa nhiều ở miền Nam

0
Trong 7 ngày tới (16 - 22.7), do áp thấp nóng phía tây phát triển về phía nước ta nên thời tiết nắng nóng và trời oi bức từ miền Bắc đến miền Trung, với nhiệt độ tăng trở lại 36 - 390C, nóng nhất là từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có nơi xấp xỉ 400C.
Ảnh minh họa

Nắng nóng gay gắt cả nước, đề phòng giông lốc, mưa đá

0
Theo dự báo của các trung tâm dự báo quốc tế ngày 14.4, hiện tượng El Nino đang suy yếu và sắp chuyển sang trung tính trong vài tháng tới do nhiệt độ bề mặt biển giữa xích đạo Thái Bình Dương giảm dần so với đầu năm 2016. 
Nam bộ vào thời kỳ hạn mặn gay gắt nhất

Nam bộ vào thời kỳ hạn mặn gay gắt nhất

0
* Tranh thủ lấy nước tưới ngày cuối tuần
Theo dự báo mới nhất, hiện tượng El-Nino tiếp tục suy yếu trên vùng nhiệt đới Thái Bình Dương, nhưng phải đến tháng 6 mới chuyển sang trung tính.
Tuần lễ khắc nghiệt

Tuần lễ khắc nghiệt

0
Trong 7 ngày, từ 20 - 26.2, có hai đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về với cường độ khá mạnh từ ngày 23 - 24.2, sau đó tăng cường từ 26 - 28.2, miền Bắc trời rét, có nơi rét đậm (với nhiệt độ trung bình ngày dưới 15oC), trời nhiều mây có mưa nhỏ, sương mù khá nhiều, ít nắng và độ ẩm cao 80 - 90%.
Tuyết phủ ở bản Sài Khao, xã Mường Lý, H.Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: T.Bá

Thời tiết dị thường

1
Nhiều nơi trên thế giới đang trải qua những ngày mùa đông kỳ lạ, đến muộn gần 1 tháng và rất khắc nghiệt, trong đó có miền Bắc và phía bắc miền Trung nước ta.
Sài Gòn lạnh bất thường

Sài Gòn lạnh bất thường

3
Suốt hơn 1 tháng qua, gần như sáng nào, nhiều người dân Sài Gòn đều trùm kín khi chạy xe trên đường vì trời khá lạnh.

Tin đọc nhiều