Lễ Tạ ơn khó khăn cho hàng triệu người Mỹ thất nghiệp vì đại dịch Covid-19

Lễ Tạ ơn khó khăn cho hàng triệu người Mỹ thất nghiệp vì đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô Ruth Crawford, một cư dân New York cho biết, cô chưa bao giờ xếp hàng nhận gà tây miễn phí cho ngày Lễ Tạ ơn, vì cô chưa từng phải làm vậy. Cho đến năm nay.

"Chẳng nghĩ là mình sẽ mất việc. Rồi mọi chuyện xảy ra," cô Crawford nói.

Cô Crawford là một trong số hàng triệu người dân Mỹ bị mất việc vì đại dịch Covid- 19, đang phải cố gắng từng ngày để kiếm sống.

Tổ chức Food Bank (Ngân hàng thực phẩm) tại thành phố New York hôm 16.11 đã phân phát 500 con gà tây, đồ hộp và vật dụng cho hàng trăm hộ gia đình. Và còn nhiều đồ phân phát khác trong những ngày tới.

Bà Leslie Gordon, giám đốc Food Bank: "Ở thành phố New York này, kể cả trước đại dịch, đã có 1,5 triệu cư dân khắp 5 quận luôn trong tình trạng không biết khi nào mới có đồ ăn, hay sắp tới mình sẽ ăn gì. Vì thế con số này gia tăng đáng kể đến gần 2 triệu cư dân."

Lễ Tạ ơn khó khăn cho hàng triệu người Mỹ thất nghiệp vì đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Một phụ nữ đẩy xe đẩy đầy thực phẩm miễn phí cho ngày lễ từ Tổ chức Food Bank.

Reuters

Tổ chức Food Bank toàn quốc đang đối mặt với việc thiếu nguồn cung do nhu cầu tăng quá nhanh.

Tại thành phố Dallas, bang Texas cuối tuần này, tổ chức Food bank đã phân phát 2.000 tấn thức ăn cho hàng xe hơi chờ đợi dài ngút tầm mắt. Đây là đợt phân phát thực phẩm lớn nhất trong thành phố kể từ khi đại dịch bùng phát.

Tại thành phố Los Angeles, một nhánh của Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc cố gắng tiếp tục công tác này.

"Rõ ràng, nhu cầu mỗi năm đều rất lớn. Đây là năm thứ 14 của chúng tôi. Nhưng nhu cầu năm nay lớn hơn nhiều," một thành viên của Hiệp hội cho biết.

"Tôi đã đến đây được 4 năm rồi. Tôi rất biết ơn những gì mà họ làm cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn vì đại dịch trong lúc này," theo một cư dân thường xuyên nhận thực phẩm miễn phí.

Nhưng kể cả có tằn tiện, thì Lễ Tạ ơn truyền thống sẽ ra sao vào năm nay? Không nhiều người Mỹ để tâm đến các cảnh báo từ chuyên gia y tế và các quan chức địa phương, và họ cũng không có ý định tránh các buổi tụ họp lớn năm nay.

Và điều đó như một lời nhắc nhở rằng sẽ còn mất thêm nhiều tháng nữa, cuộc sống bình thường mới có thể trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU