Lê Quang Liêm ‘kỵ rơ’ các kỳ thủ Ấn Độ ở Champions Chess Tour Final

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có nhiều chiến thắng ấn tượng tại Champions Chess Tour Final nhưng kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm cũng khó quên 2 trận thua trước các kỳ thủ người Ấn Độ.

Ở ngày thi đấu thứ ba của giải, Lê Quang Liêm đang có tinh thần rất tốt sau khi quật ngã cựu số 2 thế giới So Wesley (Mỹ) nhưng để thua chóng vánh 0-3 trước kỳ thủ 17 tuổi Praggnanandhaa (Ấn Độ).

Lê Quang Liêm ‘kỵ rơ’ các kỳ thủ Ấn Độ ở Champions Chess Tour Final - ảnh 1

Lê Quang Liêm thua cả 2 kỳ thủ Ấn Độ tại Champions Chess Tour Final

GCT

Ở ngày thi đấu thứ 6 của giải diễn ra sáng nay (20.11), Lê Quang Liêm lại thất thủ trước kỳ thủ người Ấn Độ khác là Erigaisi Arjun. Cũng như đồng hương Praggnanandhaa, nhà đương kim vô địch cờ vua Ấn Độ Erigaisi Arjun cho thấy sự am hiểu, nghiên cứu kỹ lối chơi của Quang Liêm và có đối sách phù hợp. Nhờ đó, anh khiến kỳ thủ số 1 Việt Nam phải thua cuộc sau 3 ván cờ nhanh với điểm số 2,5 - 0,5.

Lê Quang Liêm ‘kỵ rơ’ các kỳ thủ Ấn Độ ở Champions Chess Tour Final - ảnh 2

Lê Quang Liêm thất thủ trước Erigaisi Arjun

GCT

Để thua cuộc, Lê Quang Liêm (8 điểm) xuống hạng năm, nhường hạng tư lại cho Erigaisi Arjun (9 điểm). Vua cờ Carlsen giành chiến thắng 2,5 - 0,5 trước Praggnanandhaa, lên ngôi vô địch trước 1 vòng đấu với 17 điểm. So Wesley đánh bại Duda, vươn lên hạng nhì với 12 điểm.

Ở ngày thi đấu cuối diễn ra rạng sáng mai (21.11), Lê Quang Liêm chạm trán với kỳ thủ Shakhriyar Mamedyarov (Azerbaijan).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU