Lễ ký kết hợp đồng gói thầu số 1 xây dựng nhà máy nước thải Yên Xá

0

Chiều 18.1.2019, tại hội trường tầng 11 trụ sở Tập đoàn CIENCO4 đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng Gói thầu số 1 "Xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá công suất 270.000 m3/ngày đêm".

Lễ ký kết hợp đồng gói thầu số 1 xây dựng nhà máy nước thải Yên Xá

Gói thầu này thuộc dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá TP.Hà Nội giữa hai Tập đoàn JFE và Tập đoàn CIENCO4.

Đến dự Lễ ký kết hợp đồng, đại diện nhà thầu chính có ông Keigo Hatta Giám đốc dự án cùng các chuyên gia của Tập đoàn JFE (Nhật Bản); Về phía Tập đoàn CIENCO4 có Tổng giám đốc Nguyễn Tuấn Huỳnh, Phó tổng giám đốc Ngô Trọng Nghĩa, Phạm Thanh Hà, Lê Đức Thọ, Giám đốc các Ban chuyên môn cùng các thành viên liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó tổng giám đốc Phạm Thanh Hà gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn JFE đã hợp tác với CIENCO4 gói thầu số 1 "Xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá công suất 270.000 m3/ngày đêm" diễn ra ngày hôm nay được xem là một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa Tập đoàn JFE và Tập đoàn CIENCO4, CIENCO4 sẽ cố gắng, nỗ lực để phối hợp với JFE thực hiện hoàn thành dự án đúng tiến độ với chất lượng cao nhất và an toàn, ông Hà khẳng định.

Đại diện Tập đoàn JFE, ông Keigo Hatta Giám đốc dự án cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi quản lý dự án tại Việt Nam, dự án Yên Xá là một dự án rất lớn, tôi tin rằng sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Tập đoàn JFE và Tập đoàn CIENCO4 đã có nhiều thuận lợi trong quá trình triển khai hồ sơ thầu, sự hỗ trợ của Tập đoàn CIENCO4 đã cùng hợp tác với Tập đoàn JFE của chúng tôi. Tôi hy vọng hai bên sẽ có sự hợp tác tốt cho dự án cũng như các dự án sắp tới tại Việt Nam.

Sau khi đánh giá, xem xét - làm rõ hồ sơ thầu và thương thảo Hợp đồng theo đúng các quy định hai bên đã thống nhất để thực hiện công tác xây dựng dự án. Phạm vi công việc của Hợp đồng gói thầu số 1 bao gồm: thi công hệ thống nhà máy xử lý nước thải Yên Xá TP Hà Nội trên tổng diện tích mặt bằng 138.225 m2 trong đó diện tích xây dựng 43.202 m2; diện tích sàn 62.591 m2; chiều cao tối đa công trình 27 m; chiều sâu tối đa công trình 24 m, giá trị gói thầu 705 tỉ đồng, thời gian thi công 40 tháng bao gồm các hạng mục chính sau: Đào đất công trình; Xây dựng nhà điều hành và quản lý; Bể lắng cát; Xây dựng nhà xử lý bùn; Khu xử lý nước tái sử dụng; Nhà hòa trộn hóa chất; Bể nén bùn trọng lực; Nhà xử lý bùn hoạt tính; Bể vật liệu nối tải trọng cao; Xây dựng hệ thống đường nội bộ...

Dự án xây dựng hệ thống thu gom và nhà máy xử lý nước thải Yên Xá được kỳ vọng làm "sống lại" các con sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và một phần sông Nhuệ với tổng chiều dài các loại cống khoảng trên 52 km bao gồm các quận: Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông và Thanh Trì với khoảng 4.874 ha, dân số đến năm 2020 vào khoảng 900.000 người. Phần lớn hệ thống cống thu gom sẽ được thi công bằng công nghệ khoan kích ngầm, phương pháp này sẽ giúp tránh được việc vận hành phức tạp của các trạm bơm, quỹ đất yêu cầu nhỏ hơn.

Đặc biệt việc thi công cống được thực hiện dưới các dải cây xanh và dưới lòng sông, làm giảm ảnh hưởng xấu của hoạt động thi công lên hệ thống hạ tầng giao thông, hạn chế tác động tới môi trường và cư dân xung quanh. Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá là công trình trọng điểm, có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc cải tạo môi trường, làm "sống lại" các con sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và một phần sông Nhuệ, góp phần tạo cảnh quan, sinh thái đô thị, phát triển bền vững thủ đô…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU