Lê Khánh: Tôi với Tuấn Khải rạch ròi chuyện tiền bạc để không phải giải trình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Quý cô thông thái, diễn viên Lê Khánh có dịp chia sẻ về cuộc sống hôn nhân với Tuấn Khải, đặc biệt là việc quản lý tiền bạc. 

Lê Khánh: Tôi với Tuấn Khải rạch ròi chuyện tiền bạc để không phải giải trình - ảnh 1

Lê Khánh thừa nhận chưa làm tốt ở vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình

FBNV

Trong chương trình, Lê Khánh thừa nhận cô “không biết gì ngoài công việc diễn viên". Cô cho rằng mình chưa thật sự làm tốt ở vai trò làm mẹ, làm vợ. Dù vậy, Lê Khánh thấy bản thân may mắn khi có sự hỗ trợ đắc lực từ phía gia đình, đặc biệt là ông xã. “Điều đó khiến tôi đỡ áy náy một chút và cố gắng hoàn thiện mình hơn, mặc dù khả năng hạn hẹp", nữ diễn viên nói.

Lê Khánh quan niệm chuyện tiền bạc trong gia đình là vấn đề nhạy cảm song lại rất quan trọng. Cô khẳng định hai vợ chồng không ai là người quản lý mà sẽ để ở một nơi và bàn bạc nếu cần dùng. “Chúng tôi muốn mua cái gì đều sẽ nói và thống nhất với nhau, nên không cần phải kê khai chi tiêu thế nào, nguồn tiền về đâu. Tôi thấy điều đó nhẹ nhàng, không gặp trường hợp nghi ngờ đối phương", nữ diễn viên tâm sự.

Lê Khánh: Tôi với Tuấn Khải rạch ròi chuyện tiền bạc để không phải giải trình - ảnh 2

Nữ diễn viên khẳng định cô với ông xã luôn rõ ràng trong chuyện tiền bạc

Chụp màn hình

Lê Khánh cho rằng vợ chồng nên rạch ròi trong chuyện tiền bạc. Bản thân cô và ông xã cũng đã áp dụng từ lúc mới “về chung một nhà" cho đến thời điểm hiện tại. “Tôi nghĩ rằng vợ chồng đã đồng lòng với nhau thì chuyện tiền bạc cũng cùng nhau nữa, như vậy sẽ dễ dàng hơn. Mình không phải suy nghĩ tháng này lấy của chồng bao nhiêu tiền để trang trải chi phí trong gia đình, tháng sau nếu phát sinh lại nói như thế nào đây", cô chia sẻ.

Theo diễn viên Mùi ngò gai, việc không rạch ròi chuyện tiền bạc sẽ dễ phát sinh hoài nghi, thậm chí dẫn đến sự phiền toái trong đời sống hôn nhân. “Tôi và chồng cố gắng làm sao rõ ràng nhất có thể để khỏi phải giải trình vấn đề gì hết", cô nhấn mạnh. Đồng thời, nữ diễn viên nói thêm nên hoán đổi, ở vị trí của đối phương để hiểu nhau nhiều hơn trong đời sống hôn nhân.

Lê Khánh: Tôi với Tuấn Khải rạch ròi chuyện tiền bạc để không phải giải trình - ảnh 3

Tổ ấm hạnh phúc của diễn viên Mùi ngò gai

FBNv

Dù rạch ròi mọi thứ song Lê Khánh thừa nhận người chi tiêu, quán xuyến gia đình là Tuấn Khải. Cô hài hước: “Khi người bạn đời mang tiền về thì họ không mệt đâu, người xài tiền mới mệt. Cho nên tôi nhường chuyện đó cho chồng. Mua cái gì, trang trí cái gì trong nhà đều là anh ấy và anh ấy là người trả tiền, cân đo đong đếm tài chính. Tôi thích gì trong khả năng thì sẽ nói”.

Lê Khánh cũng thừa nhận rằng việc rạch ròi trong chuyện tiền bạc sẽ làm mất đi sự bất ngờ dành cho nhau. Theo cô, nếu mỗi cá nhân chi tiêu riêng thì sự bất ngờ đến nhiều hơn, đặc biệt là việc họ tặng cho đối phương một món đồ nào đó. Trường hợp rõ ràng tiền bạc, nữ diễn viên lấy ví dụ một người chồng muốn tặng cho bà xã một chiếc nhẫn kim cương song khi thông báo lại bị nói lãng phí. Điều đó khiến người trong cuộc cảm thấy hụt hẫng.

Lê Khánh thừa nhận bản thân cô và Tuấn Khải cũng từng gặp trường hợp tương tự. Song ở hiện tại, cả hai đã có hướng giải quyết. Trên sóng truyền hình, Lê Khánh tiết lộ: “Để khắc phục tình trạng đó, hai vợ chồng không quan tâm đến hiện tại có số tiền bao nhiêu. Nếu chồng muốn mua gì thì mình sẽ bất ngờ vì bản thân tôi đâu biết tiền của mình mất bao nhiêu. Thường thì tôi tặng chồng những món quà rất tiết kiệm. Đó là yếu tố giúp hai vợ chồng hâm nóng tình cảm cho nhau".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU