le hoi hoa da lat 2017

Thí sinh trúng tuyển năm 2019 làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Vì sao điểm chuẩn vào sư phạm tăng cao ?

4
Hai năm gần đây, điểm chuẩn trúng tuyển ĐH các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao, trong đó một số ngành 'nóng' điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên tới 8 - 9 điểm/môn.
Bà Trang tập đi cho Hạ hơn 20 năm qua /// Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Mẹ đơn thân 20 năm miệt mài 'tập đi' cùng cô con gái thủ khoa

3
Con gái bị khuyết tật vận động từ nhỏ, bà Trang luôn động viên, cùng con gái tập đi suốt hơn 20 năm qua và một mình đồng hành cùng con trong hành trình trưởng thành. Không phụ lòng mẹ, Phương Hạ học rất giỏi và từng là thủ khoa đầu vào bộ môn Ngôn ngữ học Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM.
Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP.Châu Đốc, An Giang) là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng cả nước /// Lâm Minh Nhựt

An Giang bứt phá phát triển du lịch

0
Bên cạnh việc khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế sẵn có, An Giang đã bứt phá trong công tác đầu tư, quảng bá… đưa du lịch không ngừng phát triển, từng bước xây dựng thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
Họa sĩ Bùi Hữu Hùng /// ẢNH: CỤC MỸ THUẬT - NHIẾP ẢNH - TRIỂN LÃM CUNG CẤP

Bùi Hữu Hùng và sơn mài ngoại giao văn hóa

0
Sự đắm chìm trong quá khứ cộng với kỹ thuật sơn mài thượng thừa đã giúp tác phẩm của họa sĩ Bùi Hữu Hùng “trụ thị trường” hàng chục năm nay.
Tác phẩm ‘Giao diện’ - in lụa, mực dầu trên giấy /// Ảnh do nghệ sĩ cung cấp

‘Những tương lai khác’ của Thy Nguyễn

0
Với triển lãm Những tương lai khác, Thy Nguyễn chia sẻ mối quan tâm sâu sắc dành cho đồ họa in ấn (printmaking) - một ngôn ngữ/chất liệu đòi hỏi công sức, sự hiểu biết tinh tế về các chất liệu khác biệt.
Dù cầm tiền trong tay, người mua ô tô tại Việt Nam luôn nằm ở thế "kèo dưới"

‘Khổ’ như người Việt mua ô tô

69
Xuống tiền mua xe sau khi “vò đầu” tính toán thiệt hơn, nhưng suy cho cùng rất ít khi người mua ô tô thực sự hưởng lợi, ngay cả những thời điểm tưởng chừng “chắc ăn” nhất để mua xe.

Tin đọc nhiều