lễ hội chọi trâu

Trâu chọi Đồ Sơn được đo các vòng như thi hoa hậu trước ngày lâm trận

Trâu chọi Đồ Sơn được đo các vòng như thi hoa hậu trước ngày lâm trận

0
Sáng 22.8.2018, Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 đã tổ chức kiểm tra, đo đạc 16 trâu tham dự lễ hội năm nay. Kết quả, 16 trâu đều đủ điều kiện tham gia lễ hội. Ban tổ chức sẽ tiếp tục theo dõi thường xuyên để kịp thời phát hiện và xử lý những dấu hiệu bất thường của trâu chọi.
Chọi trâu ở Đồ Sơn, Hải Phòng /// Lưu Quang Phổ

Chọi trâu sẽ chỉ còn là ký ức?

2
Có ý kiến cho rằng không nên tiếp tục cho tổ chức chọi trâu vì tính bạo lực của nó. Chọi trâu chỉ nên lưu giữ dưới dạng ký ức mà thôi.
Chọi trâu ở Đồ Sơn /// Ảnh minh họa: Lưu Quang Phổ

Dừng tổ chức chọi trâu Phù Ninh nếu không đúng hồ sơ cấp phép

0
Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa có văn bản yêu cầu Sở VH-TT-DL Phú Thọ rà soát việc tổ chức hội chọi trâu xã Phù Ninh, H.Phù Ninh vào 18.6 (ngày 5 tháng 5 âm lịch) và 16.11 (ngày 10 tháng 10 âm lịch) đảm bảo đúng hồ sơ đã được phục dựng và cấp phép.
Sự cố đau lòng Trâu chọi húc chết chủ khiến nhiều người dân và các hộ nuôi trâu chọi không khỏi tiếc thương, bàng hoàng /// Ảnh minh họa Ngọc Thắng

Trâu chọi Đồ Sơn những ngày buồn - Kỳ 1: Những giai thoại kỳ bí

2
Sự cố trâu số 18 húc chết chủ tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 đã một lần nữa dấy lên làn sóng tranh cãi. Sự cố đau lòng khiến nhiều người tiếc thương và nhớ về những giai thoại kỳ bí xưa nay của lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.
 /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

Có nên duy trì lễ hội chọi trâu?

29
Theo một số chuyên gia văn hóa, cần xem xét lễ hội chọi trâu dưới nhiều góc độ: văn hóa, du lịch, kinh tế... để có cách ứng xử hợp lý.
Văn hóa mất thiêng

Văn hóa mất thiêng

2
Khi được đề nghị nhận định về nhiều lễ hội chọi trâu, ông Phạm Xuân Phúc, Phó chánh thanh tra Bộ VH-TT-DL, nói rằng: “Trâu chưa đấu xong, đã thấy ngoài đường khoe bán thịt con trâu thắng cuộc”.
Chọi trâu ở Phúc Thọ, Hà Nội  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Biến tướng lễ hội để trục lợi

2
Báo cáo của Bộ VH-TT-DL về tình hình lễ hội 2016 cho thấy đây là một năm nhà quản lý vất vả, trong đó có việc nhiều địa phương cố tình lách luật tổ chức chọi trâu.

Tin đọc nhiều