Lễ hội Áo dài

Lãnh đạo TP.HCM tặng hoa cho các đại sứ của Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 7 - 2020 /// Ảnh: Khả Hòa

Lung linh đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020

0
Tối 11.10, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 7 - 2020 đã được khai mạc long trọng tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam trong khuôn viên Thảo Cầm Viên - một địa điểm hoàn toàn mới so với 6 lần tổ chức trước.
Lễ hội Áo dài TP.HCM lần đầu tổ chức online kết hợp sự kiện trực tiếp

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần đầu tổ chức online kết hợp sự kiện trực tiếp

0
Không thể diễn ra vào tháng 3 như định kỳ hằng năm do dịch Covid-19, Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay lùi lịch và sẽ diễn ra từ ngày 11.10  - 20.11, với lễ khai mạc lúc 18 giờ 30 ngày 11.10 ở Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TP.HCM - trong khuôn viên Thảo Cầm Viên, một địa điểm hoàn toàn mới so với 6 lần tổ chức trước.
Trình diễn áo dài tại lễ hội áo dài trong Festival Huế /// Ảnh: B.N.L

Đề xuất Huế là 'kinh đô áo dài' Việt Nam

1
Khái niệm 'kinh đô áo dài' được đặt ra tại hội thảo khoa học 'Huế - kinh đô áo dài Việt Nam' và được nhiều nhà nghiên cứu đồng tình, dựa trên cứ liệu lịch sử, truyền thống cũng như nỗ lực bảo tồn phát huy giá trị di sản áo dài của Huế.
TP.HCM vừa hoãn thời gian tổ chức Lễ hội Áo dài lần 7-2020 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM hoãn tổ chức Lễ hội Áo dài vì dịch Covid-19

0
Trao đổi với Thanh Niên tối 27.2, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên Sở đã đề xuất UBND TP.HCM dời tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 7-2020 từ tháng 3 sang tháng 4 năm nay.
Ngắm di sản văn hóa trên những chiếc áo dài

Ngắm di sản văn hóa trên những chiếc áo dài

0
Tối 28.4.2019 tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế đã diễn ra Lễ hội áo dài với chủ đề “Áo dài trên con đường di sản”. Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng lấy cảm hứng từ những cảnh quan thiên nhiên và nét đẹp văn hóa truyền thống của những di sản thế giới được UNESCO công nhận trên dải đất miền Trung, Tây Nguyên.