Lê Hoàng tuyên bố 'đàn ông không nên ghen và chả cần ghen'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong Có hẹn lúc 22 giờ, đạo diễn Lê Hoàng dõng dạc tuyên bố: "Đàn ông không nên ghen và chả cần ghen" khiến Quang Tuấn bất ngờ. 

Lê Hoàng tuyên bố 'đàn ông không nên ghen và chả cần ghen' - ảnh 1

Lê Hoàng bày tỏ quan điểm về chuyện ghen tuông của phái mạnh

BTC

Tập 21 Có hẹn lúc 22 giờ lên sóng ngày 25.12 trên kênh HTV9 có chủ đề Đàn ông có nên ghen hay không?. Chương trình có sự tham gia tranh luận của Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt, Quang Tuấn và một nữ khách mời bí ẩn.

Với chủ đề này, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn cho rằng đàn ông nên ghen nhưng phải có chừng mực. Trong khi đó, Lê Hoàng lại kiên quyết phản đối. Nam đạo diễn cho rằng cách trả lời của đàn em thì chưa cần mở ti vi lên khán giả đã biết. “Tôi nói ngay cho nó chướng. Đàn ông không nên ghen và chả cần ghen", ông nêu ý kiến.

Lê Hoàng tuyên bố 'đàn ông không nên ghen và chả cần ghen' - ảnh 2

Nam đạo diễn quan niệm đàn ông không nên ghen vì sẽ tạo cớ cho phụ nữ “nổi điên”

BTC

Tuy nhiên, nữ khách mời bí ẩn lại cho rằng đàn ông nên ghen hay không còn phụ thuộc vào người phụ nữ, bởi có rất nhiều người muốn chàng trai của mình phải ghen tuông mới thể hiện được tình yêu của họ. Cô nói thêm: “Đàn ông có vợ nên ghen hơn là đàn ông đang yêu. Lúc đang yêu, người đàn ông phải cho người phụ nữ thấy được họ không bị kìm kẹp, không bị khó chịu thì họ mới dám cưới”.

Lê Hoàng cho biết nên chia thành hai giai đoạn, lúc đàn ông đang yêu và lúc đã lập gia đình. Theo nam đạo diễn, nếu xét về lý, khi đang yêu, đàn ông không có quyền ghen vì lúc đó người phụ nữ không phải của riêng họ, chưa được quyền “sở hữu”. Còn nếu xét về tình, Lê Hoàng cho rằng đàn ông ghen tuông sẽ khiến cho người phụ nữ nghĩ rằng đối phương không đủ tự tin vào bản thân. Không đồng tình với ý kiến của đàn anh, ông xã Lâm Vỹ Dạ cho rằng lúc đang yêu mới chính là thời điểm khiến đàn ông dễ ghen nhiều nhất bởi "càng chưa sở hữu càng dễ ghen".

Lê Hoàng tuyên bố 'đàn ông không nên ghen và chả cần ghen' - ảnh 3

Hứa Minh Đạt cho rằng đàn ông nên ghen nhưng phải có chừng mực

BTC

Lê Hoàng cũng hiểu được việc đàn ông đang yêu hay ghen vì sợ mất đối phương nhưng nam đạo diễn vẫn cho rằng sự ghen tuông chính là con dao hai lưỡi mà phần nguy hiểm thiên về phái mạnh nhiều hơn. Đạo diễn phim Gái nhảy còn chỉ ra hai lý do khiến đàn ông không nên ghen tuông với phụ nữ bởi: “Thứ nhất, cô gái vẫn đánh giá ông này thiếu tự tin. Thứ hai, nếu ông ghen đến một mức nào đó thì cô gái sẽ lo ngại rằng sau này sống chung sẽ ra sao? Có những người ghen rồi đập phá, kêu gào, vũ phu… và tất cả những điều đó sẽ báo động cho cô gái biết rằng người đàn ông đó đang có vấn đề về thần kinh và chứa chấp bạo lực về sau”.

Loạt phát ngôn gây tranh cãi dữ dội của đạo diễn Lê Hoàng

Nói về giai đoạn đàn ông đã có gia đình, Lê Hoàng cũng khẳng định lúc này đàn ông càng không nên ghen bởi lúc đó người có lỗi thường là phái mạnh. Theo ông, khi phụ nữ đã có chồng thì khả năng họ “lăng nhăng” rất hiếm bởi nhìn chung phụ nữ Việt Nam rất ngoan và đoan trang. Lê Hoàng nói thêm: “Khi đã có vợ rồi chính bản thân mình mới là người đáng sợ vì lúc đó có khi đàn ông mới là người "đầu mày cuối mắt". Nếu mình ghen là mình đang tạo cớ để sau này cô ấy nổi điên lên, lúc đó là mình chết oan. Cái này không phải mình cao thượng mà là mình khôn”. Chia sẻ của đạo diễn Những thiên thần áo trắng khiến Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn bật cười không ngớt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU