Lê Hoàng cho rằng vợ bớt thông minh thì đàn ông đỡ khổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng việc yêu một cô gái xinh đẹp và hơi ngốc sẽ giúp đàn ông 'có đất dụng võ'.

Lê Hoàng cho rằng vợ bớt thông minh thì đàn ông đỡ khổ - ảnh 1

Lê Hoàng cho rằng quan điểm "đàn ông yêu bằng mắt" không sai

BTC

Tập 19 Có hẹn lúc 22 giờ dự kiến lên sóng ngày 11.12 trên kênh HTV9 với chủ đề Đàn ông yêu bằng mắt tốt hay xấu?. Chương trình có sự tham gia của đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Quang Tuấn, diễn viên Hứa Minh Đạt và một khách mời bí ẩn.

Bàn luận về chủ đề này, Quang Tuấn cho rằng đàn ông yêu bằng mắt không tốt cũng không xấu. Nam diễn viên nói lúc mới quen bà xã, anh nhìn mặt trước để xem đối phương có dễ thương hay không. Hứa Minh Đạt cũng nghĩ nếu con gái có ngoại hình xinh xắn sẽ lập tức gây được cảm tình đối với đàn ông, dù đó không phải là thứ tình cảm yêu thích đắm đuối.

Lê Hoàng cho rằng vợ bớt thông minh thì đàn ông đỡ khổ - ảnh 2

Hứa Minh Đạt nói cô gái có ngoại hình sẽ dễ tạo thiện cảm với đàn ông

BTC

Lê Hoàng cho rằng đàn ông nhìn chung là coi trọng hình thức bởi họ không thể nhìn thấy được tính cách hay đạo đức của đối phương bằng mắt. Chính vì lý do đó, nam đạo diễn nghĩ hiện tại có hai câu tục ngữ của Việt Nam khiến ông thấy “lung lay” nhưng trước nay mọi người đều xem như châm ngôn sống đó là “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” và “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Lê Hoàng cho biết mỗi câu tục ngữ ra đời trong một hoàn cảnh khác nhau, bối cảnh khác nhau mà xã hội thì luôn phát triển nên có những điều 100 năm trước có thể đúng nhưng bây giờ không còn đúng nữa, hoặc nó không đúng hoàn toàn mà chỉ đúng được một nửa.

Theo giải thích của đạo diễn phim Gái nhảy, phụ nữ hiện tại nếu muốn đẹp thì ngoài những thứ “trời cho”, họ còn phải biết trau dồi kiến thức về làm đẹp, tập yoga, ăn kiêng… Ông cho rằng nếu phụ nữ không có nhận thức được cái đẹp từ bên trong, họ sẽ ăn uống thả ga, không biết giữ gìn da, không biết tập thể dục thì chỉ cần qua tuổi thiếu nữ nhan sắc sẽ “xuống dốc không phanh”. Chính vì lý do đó, Lê Hoàng kết luận: “Nếu ngày xưa nói đàn ông yêu bằng mắt thì người ta sẽ nghĩ ông đó chỉ chạy theo vẻ bề ngoài thôi và không quan trọng vẻ đẹp bên trong. Nhưng bây giờ vẻ bề ngoài lại gồm cả cái bên trong nữa thì chuyện người đàn ông yêu bằng mắt thì có gì là sai”.

Lê Hoàng cho rằng vợ bớt thông minh thì đàn ông đỡ khổ - ảnh 3

Lê Hoàng cho rằng phụ nữ có ngoại hình vẫn được đàn ông yêu thích hơn

BTC

So với phụ nữ xinh đẹp và phụ nữ thông minh, Lê Hoàng cho rằng phụ nữ có ngoại hình vẫn được đàn ông yêu thích hơn bởi kiến thức có thể học hỏi và trau dồi còn vẻ ngoài lại khó có thể thay đổi. Khi nghe đàn anh nói vậy, ông xã Lâm Vỹ Dạ phản đối và cho rằng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì phụ nữ kém sắc có thể dễ dàng “trùng tu” và trở nên xinh đẹp hơn.

Lúc này, đạo diễn phim Gái nhảy chia sẻ thêm: “Hoàng nói thật, đàn ông chúng mình từ trí thức cho đến những người bình thường cũng đều có một khát khao là vợ bớt thông minh thì mình đỡ khổ. Cái đó nghe nó hơi ích kỷ, thậm chí là hơi tệ nhưng thực sự là như thế. Nếu mình đi với một cô bạn hơi ngốc nhưng dễ thương, xinh đẹp thì mình rất nhẹ nhõm. Thứ nhất là mình sẽ có chỗ để thể hiện, thứ hai là có cái để mình khoe, thứ ba là mình không lo người ta phát hiện ra mình dốt. Mình cũng có một đống cái dốt chứ, đi với một cô gái thông minh họ sẽ biết ngay”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU