lề đường

Một bốt điện trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 /// Trần Đăng Quang

Nguy hiểm khi chiếm bốt điện để mưu sinh

0
Thời gian gần đây, không ít người dân tại TP.HCM không cảm thấy sợ, vẫn bất chấp nguy hiểm liều mạng xúm quanh các bốt điện để buôn bán mưu sinh hằng ngày.
Bãi xe lấn chiếm gần hết hẻm 378 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh

'Mua' đường, thu tiền giữ xe

8
Việc xử lý lấn chiếm lòng, lề đường ở trung tâm TP.HCM chưa yên thì một số nơi lại bùng phát nạn phân chia địa bàn, lập bãi xe dưới lòng đường thu tiền công khai.
Quán cà phê bày ghế ra vỉa hè ở đường Lý Tự Trọng
 /// Ảnh: Đức Huy

Tràn lan lấn chiếm vỉa hè ở Tuy Hòa

0
Trong khi nhiều địa phương quyết liệt trả lại vỉa hè về đúng chức năng của nó, thì vỉa hè ở TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vẫn bị lấn chiếm tràn lan để bán cà phê, trưng bày cây cảnh, làm bãi đậu xe...
Hiệu ứng lề đường

Hiệu ứng lề đường

4
Tuyên bố “giành lại lề đường” như thể gọi tên một tranh chấp, một va chạm khó mà êm đềm. Là đập bỏ, tháo dỡ ngay lập tức những công trình lấn chiếm lề đường, cho dù đó là của cơ quan cấp Bộ. Là cẩu xe biển số xanh vi phạm về trụ sở xử lý, cho dù đó là xe biển số trung ương.
Hãy trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Hãy trả lại vỉa hè cho người đi bộ

8
Là một người dân sinh sống tại một quận trung tâm của Hà Nội, mỗi ngày tôi vẫn 2 lượt đi bộ theo trục đường từ chợ Đồng Xuân (Hàng Đường - Hàng Ngang - Hàng Đào) xuôi xuống hồ Gươm tập thể dục, tập xong tôi lại trở về nhà theo trục đường này.