Lê Dương Bảo Lâm trở thành quán quân Cười xuyên Việt 2015

0 Thanh Niên Online
Hà Ngân

Hà Ngân

Ảnh: Đình Tuyên

(iHay) Với tổng điểm cao nhất (49 điểm), tân quán quân xuất sắc nhận phần thưởng 300 triệu đồng. 

Lê Dương Bảo Lâm trở thành quán quân Cười xuyên Việt 2015

(iHay) Lê Dương Bảo Lâm xuất sắc trở thành quán quân Cười xuyên Việt mùa đầu tiên với cú lội ngược dòng qua mặt đối thú 'nặng ký' Mạc Văn Khoa - thí sinh được Hoài Linh và khán giả yêu thích nhất trong đêm chung kết tối 12.6.

>> Trấn Thành bái phục 'Hồng Hài Nhi' của Cười xuyên Việt
>> Trấn Thành mời 10 thí sinh trong Cười xuyên Việt vào Liveshow riêng

Lê Dương Bảo Lâm trở thành quán quân Cười xuyên Việt 2015 - ảnh 1Tân quán quân Lê Dương Bảo Lâm mang đến tiết mục Ngày tận thế với sự trợ diễn của Trấn Thành
Lê Dương Bảo Lâm trở thành quán quân Cười xuyên Việt 2015 - ảnh 2Anh xúc động nhận phần thưởng cao nhất 300 triệu đồng 

Tuy nhiên, kết quả này không ngoài dự đoán, bởi trong nhiều vòng thi liên tiếp trước đó, cái tên Lê Dương Bảo Lâm liên tục được nhắc đến ở vị trí sáng giá cho ngôi vị quán quân. Ở đêm chung kết xếp hạng của chương trình, Lê Dương Bảo Lâm chọn kịch bản khá trẻ - Ngày tận thế, anh dựng lại tình huống thế giới đang gặp hiểm họa vì dịch bệnh zombie với sự trợ diễn của Trấn Thành.

Đây cũng là lần đầu tiên, tân Quán quân của Cười xuyên Việt vào vai người xấu. Diễn xuất của anh nhận được nhiều khen ngợi, đặc biệt là phần ý tưởng kịch bản được cho là không những mang đến tiếng cười cho khán giả mà còn để lại những bài học nhân văn.

Giám khảo Trường Giang nhận xét: "Lâm được một chỗ là diễn rất hết mình, diễn như một lần rồi thôi. Anh rất thích điều đó. Dù không hoàn hảo lắm nhưng khán giả yêu thích là em đã thành công".

Cùng quan điểm với Trường Giang, Hoài Linh cho rằng nghiệp diễn đã nằm trong máu của Bảo Lâm: "Dù ba mẹ không đồng ý nhưng em chấp nhận lao vào những khó khăn gian khổ để thực hiện những đam mê của mình. Em đã đổ rất nhiều mồ hôi trong vở diễn này. Nhưng điều đáng nói nhất, ngoài tiếng cười em còn mang đến những điều rất nhân văn".

Lê Dương Bảo Lâm trở thành quán quân Cười xuyên Việt 2015 - ảnh 3Khán giả phủ kín sân khấu Nguyễn Du (TP.HCM) tối 12.6

Về phần Việt Hương, cô đánh giá: "Cảm ơn Trấn Thành đã trở thành bạn diễn quá tuyệt vời với Bảo Lâm. Bảo Lâm là diễn viên kịch nói có giọng nói tốt. Bạn có thể tải những hỉ, nộ, ái, ố đến cho khán giả, bên cạnh đó còn có hình thể, có thể nói là diễn viên đa năng nhưng có lẽ tối nay bạn hơi run nên ngôn từ hơi nặng nặng".

Nhìn chung, dù chưa chiếm trọn được tình cảm của khán giả cũng như có một số khuyết điểm nhỏ trong vòng chung kết tối 12.6 nhưng Lê Dương Bảo Lâm xứng đáng trở thành quán quân Cười xuyên Việt vì tất cả những nhiệt huyết mà anh đã mang đến cho chương trình trong nhiều đêm thi vòng loại trước đó. 

Kết quả chung cuộc, Lê Dương Bảo Lâm trở thành quán quân (tổng điểm 49), nhận phần thưởng 300 triệu đồng. Mạc Văn Khoa là Á quân (tổng điểm 48,5) đồng thời là thí sinh được bình chọn yêu thích nhất, nhận phần thưởng 50 triệu đồng. Phan Phúc Thắng (tổng điểm 45) xếp hạng 3, nhận phần thưởng 30 triệu đồng.

Lê Dương Bảo Lâm trở thành quán quân Cười xuyên Việt 2015 - ảnh 4Với tiểu phầm hài Nghệ sĩ bất đắc dĩ, Phan Phúc Thắng được giám khảo Trấn Thành khen ngợi là đã đưa môn nghệ thuật hài độc thoại trở nên sang trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nam thí sinh này cũng có những khuyết điểm nhỏ là hơi run, tiết mục chưa có những mảng, miếng đắt giá

Hà Ngân
Ảnh: Đình Tuyên

>> Trấn Thành mời 10 thí sinh trong Cười xuyên Việt vào Liveshow riêng
>> Trấn Thành bái phục 'Hồng Hài Nhi' của Cười xuyên Việt
>> NSND Ngọc Giàu ngồi 'ghế nóng' ở tuổi 70

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU