Lê Dũng: Tình yêu đồng tính sẽ không bao giờ có kết quả

0 Thanh Niên Online

(iHay) Với 'phù thủy trang điểm' Lê Dũng, người Việt Nam đầu tiên trang điểm cho tổng thống Mỹ Bill Clinton, anh không bao giờ che đậy giới tính của mình.

Lê Dũng: Tình yêu đồng tính sẽ không bao giờ có kết quả

(iHay) Thời gian gần đây điện ảnh tấn công ồ ạt vào đề tài đồng tính. Nhiều ý kiến khen chê, bán tín bán nghi về mức độ chính xác và chân thật trong các tác phẩm điện ảnh về giới tính thứ ba, vốn luôn là đề tài nhạy cảm vẫn đang được bàn cãi sôi nổi trên toàn thế giới.

Lê Dũng: Tình yêu đồng tính sẽ không bao giờ có kết quả - ảnh 1Lê Dũng: "Sống thoải mái với đúng bản chất con người mình vẫn hay hơn" 
Lê Dũng: Tình yêu đồng tính sẽ không bao giờ có kết quả - ảnh 2
Có thể khẳng định là người đồng tính không có tình yêu theo cách nghĩ thường tình, đó chỉ là những đam mê và mối thiện cảm mà người ta cho rằng đó là tình yêu, nói thẳng ra là quan hệ nhục dục. Mối quan hệ này mơ hồ lắm họ cứ nghĩ hai người cưới nhau thì sẽ hạnh phúc nhưng riêng Lê Dũng, bằng kinh nghiệm bản thân và từ những người bạn thân thiết có thể khẳng định chuyện đó khó lắm
Với 'phù thủy trang điểm' Lê Dũng,  người Việt Nam đầu tiên trang điểm cho tổng thống Mỹ Bill Clinton, anh không bao giờ che đậy giới tính của mình và luôn trả lời thẳng tưng mọi câu hỏi cho dù móc méo cỡ nào.

* Chào Lê Dũng, những tấm ảnh tình nhân của anh quả là rất ấn tượng, có phải đây là thời điểm chính muồi để anh công khai giới tính của mình?

Xưa nay Lê Dũng chưa hề che đậy giới tính của mình và Dũng muốn công khai về giới tính để những người giống như mình cũng theo đó mà không phải lén lút, giấu diếm, che đậy. Sống thật, sống thoải mái với đúng bản chất con người mình vẫn hay hơn chứ, phải không?

* Còn nhớ cách đây ngót nghét cả chục năm khi anh chia sẻ lời nhận xét “hầu hết các makeup artist (chuyên gia trang điểm) đều là dân gay” và anh đã nhận được rất nhiều gạch đá thù ghét từ những người trong giới. 'Ra quân' lần này anh có tiên liệu đến số gạch đá mang tính sát thương không?

Nếu mười năm trước Lê Dũng không ngại thì bây giờ cũng thế. Những người ngày xưa không đồng tình với Lê Dũng (phần lớn là dân trong nghề) thì nay có nhiều người, bằng cách này hay cách khác, đã dần hé lộ thân phận thật của mình và cách họ nhìn Dũng có vẻ thiện cảm hơn. Ngày nay cái nhìn về thế giới thứ ba đã thoáng hơn mười năm trước rất nhiều nên Dũng không muốn những người đồng tính chọn lối sống hai mặt để đến khi bị lộ thì lấp liếm rằng chỉ “chơi để biết”. Đồng tính không có tội, lại càng không phải là cái bệnh thì không có gì phải xấu hổ giấu diếm. Thật ra, người đồng tính tài hoa lắm bởi ông trời rất công bằng, được cái này phải mất cái kia nên người đồng tính không có lý do gì để tự ti bởi giới tính mà ổng đã sắp xếp cho mình.

* Không tự kỷ về giới tính của mình, sao anh lại cho rằng “được cái này mất cái kia” ?

À, tôi nói vậy vì trong xã hội ngày nay người ta vẫn còn kỳ thị và khinh ghét người đồng tính, đó là cái “mất”.

* Khi bài báo này đăng tải anh có sợ mất học trò không ?

Khi tôi quyết định nói ra có nghĩa là tôi không sợ. Tôi có một người học trò ở Quy Nhơn, hiện anh đã là người rất thành đạt. Trước kia anh bị cha mẹ ruồng bỏ, ra xã hội cũng bị khinh khi. Tôi đã truyền nghề cho anh học trò đó mà không lấy một đồng học phí, hơn nữa tôi còn giảng giải cho anh ta hiểu rằng vì không được mọi người chấp nhận, vì bị dồn vào đường cùng thì tự mình phải cứu mình thôi. Bạn cứ thử nghĩ xem, anh học trò đó có tội tình gì không? Chẳng qua anh ta bị gia đình và xã hội o ép mà thôi và ngày nay anh ấy đã là một người thành công trong xã hội xét về mặt nào đó.

* Nhiều người muốn được công khai lắm, nhưng đành giấu thân phận bởi ngoài định kiến xã hội họ còn sợ làm buồn lòng cha mẹ. Riêng Lê Dũng, anh không sợ mẹ cha đau lòng sao?

Mẹ Lê Dũng mang dòng máu hoàng tộc (Công Tằng Tôn Nữ), nhưng may mắn cho Dũng là mẹ có tư duy rất thoáng. Về giới tính của Dũng thì cả gia đình đã biết từ khi Lê Dũng còn bé, hồi ấy Dũng không thích chơi với con trai, chỉ thích chơi các trò chơi con gái cùng các chị. Sau này lớn lên chẳng ai trong gia đình bị sốc vì giới tính của Dũng, thậm chí các cháu ruột của Dũng sống ở trong ngoài nước đều luôn đồng cảm và chia sẻ với cậu của mình. Mối quan hệ giữa chúng tôi vui vẻ, thẳng thắn và rất thân thiết không như phần lớn những gia đình khác cứ khăng khăng buộc con họ phải là con trai, nhưng làm sao họ ngăn cấm được điều mà ông trời đã sắp đặt?

Lê Dũng: Tình yêu đồng tính sẽ không bao giờ có kết quả - ảnh 4"Tài năng là món quà mà ông trời rộng rãi bù đắp cho những thiệt thòi của những người thuộc thế giới thứ ba"

* Có lẽ do nhà Lê Dũng đông con cháu, nhưng với gia đình nào chỉ có một con trai duy nhất mà không chịu lấy vợ thì họ đành tuyệt tự à? Hay anh ủng hộ giải pháp thụ tinh nhân tạo ?

Lê Dũng: Tình yêu đồng tính sẽ không bao giờ có kết quả - ảnh 5
Dũng muốn thành lập một hội riêng của người đồng tính, những người đã thành đạt và có kiến thức, số này rất nhiều nhưng họ còn núp… trong bóng tối. Từ đó thì những người đồng tính mới có đường lối, mới được chỉnh đốn, đưa vô nề nếp và sinh hoạt để thay đổi cuộc sống hiện tại.
Sẽ là một bất công cho đứa trẻ nếu dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo, đừng chỉ nghĩ cho bản thân và cha mẹ, sao không nghĩ cho thế hệ sẽ lớn lên? Đứa trẻ khi lớn lên cũng có suy nghĩ của nó, nó sẽ rất hoang mang và tổn thương với câu hỏi ba nó tạo ra nó để làm gì? Nó đâu mong muốn có một người cha như vậy? Cha mẹ còn sống với mình bao lâu nữa? Thiếu gì cách để làm vui lòng cha mẹ, đâu cứ nhất thiết phải có con? Gia đình Lê Dũng không gây sức ép cho Dũng nhưng nếu bắt buộc phải có con thì thà Dũng xin con nuôi, nếu sau này đứa trẻ thắc mắc thì mình sẽ giải thích “vì bố không sanh con được nên bố nhận con về nuôi”, có thể đứa trẻ sẽ thông cảm và thương mình hơn. Dũng đã chứng kiến những người đồng tính cố gắng xây dựng gia đình một cách miễn cưỡng và đã có quá nhiều gia đình tan vỡ trong trường hợp này bởi sự thật muôn đời là sự thật, anh mà gồng quá thì có ngày anh sẽ bị vỡ tung. Cái gì cũng phải có cái kết của nó chứ, không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời, sao cứ nhất thiết phải duy trì giòng giống kiểu đó vậy? Đẻ ra một đứa con mà nó bất mãn, nó đi ăn cướp thì còn bất hạnh hơn cho gia đình và cho xã hội. Dũng quan niệm sống là phải biết chấp nhận chứ không phải cứ lèo lái để mà được sống, đó chỉ là nỗ lực để tồn tại chứ không phải là được sống đúng nghĩa.

* Trở lại vấn đề mấy tấm hình 'dậy sóng' của anh trên các trang mạng, anh có định giải thích gì không?

Lê Dũng làm mấy bộ ảnh này với mục đính cho mọi người thấy tình yêu đồng giới cũng đẹp và nên thơ không thua kém gì tình yêu dị tính, nó không thô tục như những gì mọi người vẫn đánh giá xưa nay. Nhân đây cho Dũng giải thích, người mẫu chụp chung với Dũng là các bạn diễn viên, người mẫu, họ chỉ làm công việc của một mẫu ảnh chứ không liên quan gì tới giới tính. Vừa rồi có một trang mạng chú thích rằng người trong ảnh là người tình của Lê Dũng, sau đó Dũng phải yêu cầu họ cải chính ngay vì đây là thông tin tế nhị ảnh hưởng lớn đến người mẫu. Họ còn có gia đình, vợ con hay người yêu và cả tương lai phía trước.

Lê Dũng: Tình yêu đồng tính sẽ không bao giờ có kết quả - ảnh 7Không chơi bùa ngải để chinh phục các mỹ nam chính hiệu

* Vậy sao Lê Dũng không chụp hình người yêu của mình?

Những tấm hình hôm nay Dũng chia sẻ với các bạn chính là người tình của Dũng, nhưng thú thật vì người tình của Dũng là đàn ông chính hiệu, “người ấy” thật sự rất manly, đẹp trai, có sức khỏe và có trí tuệ. Chính vì lẽ đó nên cho phép Dũng giữ riêng cho mình nhan sắc đó vì dù sao Dũng cũng phải có trách nhiệm với tương lai phía trước của người mình yêu chứ, người ấy phải lấy vợ và sinh con đẻ cái như những người đàn ông bình thường khác.

* Tình yêu vốn rất ích kỷ và chiếm hữu, điều đó đặc biệt đúng với người đồng tính, chẳng lẽ với Lê Dũng điều này sai?

Dũng có thể khẳng định là người đồng tính không có tình yêu theo cách nghĩ thường tình, đó chỉ là những đam mê và mối thiện cảm mà người ta cho rằng đó là tình yêu, nói thẳng ra là quan hệ nhục dục. Mối quan hệ này mơ hồ lắm họ cứ nghĩ hai người cưới nhau thì sẽ hạnh phúc nhưng riêng Lê Dũng, bằng kinh nghiệm bản thân và từ những người bạn thân thiết có thể khẳng định chuyện đó khó lắm. Dũng có những người tình chỉ "lên giường" xong là thôi, người nào quay về công việc của người nấy, có lẽ nhờ vậy mà tình cảm của chúng tôi mới lâu bền đến tận hôm nay. Chia tay một cuộc tình, đồng ý ai cũng buồn cũng tiếc nhưng đành phải chấp nhận, ai bảo đi yêu người “chuẩn man“ làm chi (cười). Nhiều người trong giới bảo rằng họ không sống được như cách sống của Dũng, nên qua đây Dũng muốn thức tỉnh ai đó hiểu thật sâu thật đúng bản chất con người mình để người ấy… thức tỉnh.

* Vậy thì Lê Dũng là kẻ thù của rất nhiều người phụ nữ khác?

Có những người phụ nữ sẽ nghĩ như bạn, nhưng lại có rất nhiều phụ nữ khác nghĩ ngược lại bởi họ không sợ chồng họ có dòng con ngoài luồng, chồng họ không vướng bận, không trách nhiệm với mối tình này bởi vì nếu người đàn ông ngoại tình với một phụ nữ tức là anh ta gánh thêm một trách nhiệm nữa rất nặng nề và có thể là mất chồng vĩnh viễn.

* Mối tình lâu nhất của anh được mấy năm?

Tình yêu lâu nhất của Dũng là khoảng 4 năm và người ấy đã lấy vợ, ra nước ngoài sinh sống. Chính Dũng là người đứng ra lo liệu cho đám cưới. Dũng quan niệm đến với nhau là chỉ biết giây phút hiện tại bởi tình yêu đồng tính không đi đến được kết quả nào.

* Nhìn những tấm hình của Lê Dũng từ trước tới nay ai cũng công nhận rằng anh rất đẹp trai, nhưng tôi đoán anh sẽ hài lòng hơn nếu được khen “đẹp gái”. Bằng chứng là có nhiều người phải đi chuyển giới để trở thành phụ nữ hoàn toàn.

Không hiểu mọi người thì sao nhưng riêng Lê Dũng thì quan niệm mình có sao để vậy, không nhất thiết phải là con gái mới có được người yêu, mới lấy được chồng. Dũng cho rằng những người đó cũng không bao giờ có hạnh phúc nếu cứ cố gượng ép. Riêng trường hợp những người ái nam ái nữ thì họ nên chọn cho mình 1 trong hai giới tính.

* Chắc hẳn Lê Dũng có rất nhiều người yêu?

Chính xác. Nhiều người đồn đoán rằng Lê Dũng chơi bùa ngải để chinh phục các mỹ nam chính hiệu, vì theo định kiến họ không thể tin được một người đàn ông chuẩn man, đẹp trai, có tri thức lại đi yêu một người đồng tính, chỉ có thể là Dũng dùng bùa ngải để điều khiển các trai đẹp. Dũng cam đoan rằng mình không bao giờ làm điều thất đức đó, nề nếp gia đình cũng không bao giờ chấp nhận cho Dũng làm điều đó. Hơn nữa, Dũng nhất định không lên giường với người mà mình không có tình cảm. Nói vậy không phải là Lê Dũng chảnh chẹ, thật ra trước kia Dũng yêu rất nhiều cũng từng gặp thất bại, cũng có người từ chối mình, cũng có người lường gạt mình đó là những bài học để đời. Bây giờ, không còn ngu ngơ vụng dại nữa, lại được yêu nhiều hơn và Dũng rất trân trọng những người đàn ông đã đến với mình, cho mình cảm giác yêu và được yêu, và sau tất cả những cảm xúc dạt dào, bình tâm lại để thấy mình thật may mắn, diễm phúc và yêu thương.

Lê Dũng: Tình yêu đồng tính sẽ không bao giờ có kết quả - ảnh 8

* Lê Dũng có nhiều học trò nữ, nhưng khi xuất hiện bất cứ ở đâu cũng chỉ toàn là các hotboy quanh anh, điều này dễ khiến người ta hiểu đó là tam cung lục viện của anh.

Đơn giản là Dũng không chịu nổi sự nhõng nhẽo, mè nheo của các cô nàng. Dũng làm đẹp cho phụ nữ và trân trọng vẻ đẹp của họ nhưng Dũng rất sợ những cô nàng ẻo lả, điệu đàng. Bạn thấy không những hotboy, bạn của Dũng rất mạnh mẽ. Dũng không có tam cung lục viện như mọi người nghĩ, các bạn nam đi theo chơi với Dũng là những người học trò, những người bạn đúng nghĩa. Thậm chí Dũng không bao giờ để cho đam mê lôi kéo họ lên giường, một khi đã lên giường thì sẽ mất nhau mãi mãi và Dũng rất nghiêm khắc với bản thân thực hiện nguyên tắc này. Khi quen biết và đi chơi cùng nhau, Dũng rất thẳng thắn “tôi là người đồng tính”, nếu họ thấy ngại thì họ ngừng không quen biết mình nữa. Ở các bạn “boy”, Dũng tìm thấy sự trẻ trung, thông minh nắm bắt nhanh về công nghệ, bất kỳ loại máy móc nào mới ra, mình còn đang loay hoay dò dẫm tìm hiểu thì các bạn ấy đã sử dụng được và hướng dẫn cho mình. Bạn thấy chưa, những người trẻ có nhiều điều cho mình học hỏi đấy, và một ưu điểm nữa là họ rất nhanh nhẹn và nhiệt tình, điều mà những ông bạn đã có gia đình trạc tuổi Dũng không làm sao có được. Để Dũng khoe cho mọi người được biết, đám trẻ con của bạn Dũng thích chơi với chú Dũng hơn cả ba mẹ mình, có thể đám trẻ tìm được ở Dũng sự tươi trẻ và đồng cảm với chúng chăng?

* Ước mơ của Lê Dũng là gì?

Dũng muốn thành lập một hội riêng của người đồng tính, những người đã thành đạt và có kiến thức, số này rất nhiều nhưng họ còn núp… trong bóng tối. Từ đó thì những người đồng tính mới có đường lối, mới được chỉnh đốn, đưa vô nề nếp và sinh hoạt để thay đổi cuộc sống hiện tại. Dũng không còn trẻ nữa và chấp nhận làm người tiên phong, đã đến lúc phải làm điều gì đó nhằm thay đổi cuộc sống cho những người đồng tính để họ được xã hội có cái nhìn trân trọng với những cống hiến của mình, để được bình đẳng như những người khác.

* Tôi có nghe nói đến những quán bar dành riêng cho người đồng tính, chẳng phải nơi đó là nơi để mọi người chia sẻ giúp đỡ nhau sao?

Dũng không thích những kiểu tụ tập ở bar, thà Dũng ngồi quán cóc ngoài đường để ăn ốc còn hơn. Thế giới đồng tính rất đông đảo và có nhiều kiểu đồng tính khác nhau. Nếu cần tìm nơi giải trí, Dũng và rất nhiều người khác thường chọn hướng du lịch nước ngoài, có thể đi một mình hoặc đi với bạn tình

* Bạn tình? Họ là những người giống anh?

Dũng đã nói rồi, Dũng chỉ có cảm giác với những người chuẩn man.

* Hồi trai trẻ, khi còn làm người mẫu anh có bao giờ bị dụ dỗ đi khách chưa?

Rất nhiều, nhưng Dũng không phải tuýp người đó, Dũng không bao giờ đi khách.

* Nói như anh thì đường đời của những người đồng tính là con đường tối như bưng, không có tình yêu đích thực, về già cũng không có một gia đình ấm cúng ?

Đúng vậy, là người đồng tính phải chấp nhận sự thiệt thòi rất lớn, phải sống trong cô đơn, cái cô đơn đó lớn lắm nhưng phải biết làm sao để sống tốt và cân bằng, đường đời có tối thui hay không là do tự mình quyết định. Người đồng tính thường rất có tài và họ phải phát huy cái tài đó để mà kiếm sống. Dũng có những người bạn tốt, kể cả đồng tính hay không đồng tính, họ giúp cho Dũng lạc quan và yêu đời chờ đón tuổi già, họ là những người bạn và những người học trò tri kỷ, Dũng tin chắc rằng những người bạn đó sẽ không bỏ mình lúc đau yếu. Bạn tin đi, ông trời không cho ai hết mọi thứ, Dũng cũng phải chấp nhận những thiệt thòi vì giới tính của mình, nếu Dũng là người có giới tính bình thường thì có lẽ giờ này Dũng đã là một người đàn ông vô danh nào đó, làm một ngành nghề khác, có thể là một nghề rất vất vả mà vẫn không đủ nuôi thân. Tài năng là món quà mà ông trời rộng rãi bù đắp cho những thiệt thòi của những người thuộc thế giới thứ ba, hầu hết họ là những người có tài, thậm chí là đa tài.

* Có thể đoán người đồng tính thường xuyên bị nỗi cô đơn giày vò?

Chính xác, nhưng đôi khi cô đơn mang lại cho người ta cảm giác rất tuyệt vời. Sau những tháng ngày mệt mỏi với áp lực xã hội, nhiều người, kể cả những người đàn ông dị tính có vợ con đùm đề vẫn muốn thu về cái ốc đảo của riêng mình để nạp lại năng lượng, lúc đó họ tuyêt nhiên không muốn giao tiếp với ai kể cả những người thân yêu nhất.

Riêng với Dũng thì những thời khắc thấy trong lòng cô đơn là thời khắc sáng tạo. Dũng tìm tòi những phương cách giúp cho cuộc sống của mình bớt cô độc như: đi du lịch đó đây, chơi đàn, trang trí nhà cửa, nằm ngoài vườn ngắm trăng sao, đi chơi, đọc sách (Dũng có cả 1 tủ sách yêu thích thời thơ bé để ôn cố tri tân), uống một hai ly rượu và… đi ngủ. Nói chung là Dũng biết cách thưởng thức hương vị cô đơn.

* Cám ơn Lê Dũng vì sự thẳng thắn và dũng cảm của anh. Chúc anh mọi sự tốt lành.

Tú Lan

>> Diễn viên 'Max điên' Tom Hardy từng sex đồng tính
>> Sao Hollywood và tiết lộ bất ngờ về tình dục đồng giới
>> 'Cầu vồng không sắc': Khen tận mây xanh và chê xuống tận cùng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU