lê công sơn

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng cho biết ông đã khóc ngon lành khi nhận được 100 triệu đồng từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh: Quỳnh Trân

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng 'khóc ngon lành' khi Đàm Vĩnh Hưng trao 100 triệu đồng

1
(TNO) Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng cho biết, cách đây một ngày, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có ghé nhà người bạn ông ở trọ tại Q.Tân Bình (TP.HCM) và trực tiếp trao tận tay ông 100 triệu đồng, là số tiền do nam ca sĩ vận động từ bạn bè, khán giả ủng hộ ông trong đêm nhạc ở phòng trà Không Tên.
Nhà văn Vũ Hạnh ký tặng sách cho độc giả - Ảnh: Diệp Đức Minh

Tọa đàm về nhà văn Vũ Hạnh

0
Hôm qua 5.10, tọa đàm khoa học Tuyển tập Vũ Hạnh - Đời văn, chiến sĩ do Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật (VHNT) và Hội Nhà văn TP.HCM đã diễn ra tại TP.HCM. 
Đọc sách giúp các em phát triển trí tuệ và thưởng thức cái đẹp, tâm hồn nhạy cảm tinh tế hơn  - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vun đắp điều thiện, đẩy lùi cái ác

1
Trong hai ngày 3 và 4.10, hội thảo khoa học toàn quốc Văn học, nghệ thuật với việc xây dựng nhân cách con người VN do Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật T.Ư được tổ chức tại TP.HCM. Các tham luận của đại biểu đều mang đậm hơi thở cuộc sống.
Thân phận bể dâu trong 'Ga nổi'

Thân phận bể dâu trong 'Ga nổi'

0
Ai đã yêu và từng đau khổ vì con tim... lạc lối thì khi đọc Ga nổi của nhà thơ Phạm Thúy Nga (bút danh: Thy Nguyên, hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng) sẽ thấy thấp thoáng bóng dáng mình trong đó.
Cảnh trong vở cải lương Hà Nội gió mùa - Ảnh: Quỳnh Trân

Cải lương Bắc phục vụ khán giả phương nam

0
Trong hai đêm 26, 27.9, tại Nhà hát TP và rạp Công Nhân, khán giả TP.HCM được dịp thưởng thức vở cải lương Hà Nội gió mùa từng đoạt HCV Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp thủ đô lần 1 của Nhà hát Cải lương VN.
Nguyễn Á ra mắt tập sách ảnh về đờn ca tài tử

Nguyễn Á ra mắt tập sách ảnh về đờn ca tài tử

0
Với gần 300 trang, cuốn sách ảnh song ngữ Việt - Anh Nguyễn Á - Đờn ca tài tử, lời tự tình của dân tộc, quê hương! (Nhà xuất bản Thông tấn) là kết quả quá trình nhiếp ảnh gia Nguyễn Á rong ruổi khắp miền Tây, miền đông Nam bộ và TP.HCM để nắm bắt những vẻ đẹp của nghệ thuật đờn ca tài tử.
Thu hồi tập thơ 'Thêm một ngày để sống'

Thu hồi tập thơ 'Thêm một ngày để sống'

1
Theo kế hoạch, tập thơ Thêm một ngày để sống của nhà thơ Ngô Liêm Khoan (hội viên Hội Nhà văn TP.HCM) ra mắt độc giả vào sáng qua 18.9 tại hội trường Hội Nhà văn TP.HCM (tại TP.HCM).
Cận cảnh 8 ngôi mộ cổ vừa được khai quật ở TP.HCM

Cận cảnh 8 ngôi mộ cổ vừa được khai quật ở TP.HCM

16
(TNO) Trong quá trình san lấp, giải phóng mặt bằng xây dựng khu nhà ở phường An Phú (quận 2, TP.HCM) có 8 ngôi mộ cổ được phát hiện. Đây là một quần thể mộ cổ xây dựng bằng đá ong được khai quật ròng rã cả năm trời…