lê công sơn

Chắt chiu thương nhớ...

Chắt chiu thương nhớ...

0
Như hầu hết các cây bút văn khoa ngày ấy, hành trang vào đời là những bài thơ vụng về và đoản văn chân thật… thì Lê Công Sơn cũng không ngoại lệ.
TP.HCM bắn pháo hoa mừng Quốc khánh

TP.HCM bắn pháo hoa mừng Quốc khánh

0
Chiều 31.8, đại diện Sở VH-TT TP.HCM cho biết TP sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9.
Ảnh: Quỳnh Trân

Đêm nhạc ủng hộ 'quái kiệt' Tòng Sơn

2
Tối 27.8, tại Nhà hát The V Show (147 Cách Mạng Tháng Tám, Q.3, TP.HCM) sẽ diễn ra chương trình Một đời âm nhạc, gây quỹ giúp đỡ “quái kiệt” Tòng Sơn đang bị bệnh tim và tuổi cao sức yếu (ảnh).
Nhà văn - nhà báo Trần Bạch Đằng (1926 - 2007)  /// Ảnh: Ngọc Hải

Nhân cách lớn Trần Bạch Đằng

0
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhà văn - nhà báo, nhà cách mạng Trần Bạch Đằng (15.7.1926 - 15.7.2016), sáng 14.7 Thành ủy TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học: Đồng chí Trần Bạch Đằng - Người cộng sản trung kiên, với sự tham gia của gần 90 tham luận để cùng nhìn lại, ghi nhận những cống hiến của một nhà văn hóa lớn, nhân cách lớn.
Bí mật trong chiếc hộp giấy của Bùi Đức Ánh

Bí mật trong chiếc hộp giấy của Bùi Đức Ánh

0
Bùi Đức Ánh (hội viên Hội Nhà văn TP.HCM) là cây bút đa tài, viết rất khỏe và… duyên dáng: Xa dần trông ngóng mong manh/Xa dần ánh mắt miền thanh thản nào/Tôi còn bến cũ xanh xao/Nương nhờ cơn gió chiêm bao thổi về (Nhắc một người đi) và Muôn trùng xa cách của ông từng được chọn trong tuyển tập Nghìn câu thơ tài hoa VN.
Tranh cãi trong việc tu sửa lăng Ông Bà Chiểu

Tranh cãi trong việc tu sửa lăng Ông Bà Chiểu

0

(Tin Nóng) Dù đã được công nhận là di tích cấp quốc gia từ năm 1998, nhưng Lăng Ông Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) ngày càng bị xâm hại nghiêm trọng. Việc trùng tu được nêu ra nhưng vẫn còn gây tranh cãi kéo dài vì chưa có sự đồng thuận từ các cơ quan chức năng.

Bức 'Thiếu nữ' của Uyên Huy /// Ảnh: Lê Công Sơn

Sắc màu nhân ái ngập tràn yêu thương

0
Sáng 4.6, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM và Hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc triển lãm tranh Sắc màu nhân ái tại 97 Phó Đức Chính, Q.1, TP.HCM.
Công trình rạp xiếc và biểu diễn đa năng trong tương lai /// Ảnh: Quỳnh Trân

Rạp xiếc đa năng ngàn tỉ trên giấy

1
Một dự án văn hóa quy mô và hiện đại mang tầm cỡ quốc gia nhưng từ khi bắt tay vào thực hiện đến nay đã kéo dài hơn... 13 năm. Các thành viên tham gia thực hiện dự án người thì về hưu, người đã mất, còn mơ ước về một 'điểm hẹn lý tưởng' cho xiếc vẫn trên giấy.
Cuộc sống bình yên nơi cù lao dù nghèo nhưng ấm áp tình người và một tuổi thơ thật trong trẻo

Lột trần những mảng khuất trong 'Góc tối showbiz'

0
Tối 29.4, tại sân khấu kịch Phú Nhuận (TP.HCM) ra mắt vở hài kịch mới Góc tối showbiz như sự chia sẻ của những người nghệ sĩ từng trải trong đời, trong nghề về cái giá của sự nổi tiếng…