Lễ 30.4 và 1.5: Phú Yên, Bình Định 'cháy' khách sạn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 1.5, ông Phạm Văn Bảy, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Yên, cho biết trong dịp lễ này, nhiều đơn vị lữ hành các tỉnh, TP tổ chức tour đưa hàng ngàn lượt khách du lịch về Phú Yên. 

Du khách đến tham quan biển Vũng Rô, Phú Yên ///  Ảnh: Tuy An
Du khách đến tham quan biển Vũng Rô, Phú Yên
Ảnh: Tuy An

Trong khi đó, theo Ban Quản lý di tích Phú Yên, hai ngày 30.4 và 1.5, hai điểm du lịch gành Đá Đĩa (H.Tuy An) và bãi Môn - mũi Điện - Vũng Rô (H.Đông Hòa) đã đón hơn 5.000 lượt khách. Đại diện các đơn vị lữ hành cũng cho biết dịp lễ này số lượng khách đăng ký đến Phú Yên chiếm tỷ lệ cao hơn các tỉnh khác, khiến các khách sạn hầu như hết phòng.

Còn theo ghi nhận của PV, khách đến Phú Yên chủ yếu tập trung các địa điểm: khu di tích thắng cảnh Vũng Rô - mũi Điện - hòn Nưa (H.Đông Hòa); bãi Xép, hòn Yến, gành Đá Đĩa, cù lao Mái Nhà, nhà thờ Mằng Lăng (H.Tuy An), vịnh Xuân Đài, khu Bồng Bềnh (TX.Sông Cầu).

Cũng theo ông Phạm Văn Bảy, sở dĩ Phú Yên thu hút được khá đông khách từ mọi miền đất nước là nhờ hiệu ứng truyền thông và quảng bá du lịch sau phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Đồng thời, mạng xã hội cũng là một kênh truyền thông quan trọng tạo cho dân phượt bốn phương tìm đến tỉnh. Ngoài các yếu tố trên, các đơn vị kinh doanh du lịch, nhất là các cơ sở lưu trú, nhà hàng, điểm ăn uống tại địa phương có giá rẻ, chất lượng, an toàn cũng đã tạo điều kiện dịch vụ tốt để thu hút khách, nên lượng khách dịp lễ tăng so với cùng kỳ các năm trước.

Dịp lễ này, lượng khách đến du lịch tại Bình Định cũng tăng đột biến. Đến khoảng cuối giờ chiều ngày 1.5, tất cả các nhà nghỉ, khách sạn lớn nhỏ tại TP.Quy Nhơn đã không còn một phòng nào trống.

Anh Châu Thiên Ân, Công ty TNHH du lịch Xứ Nẫu, cho biết: “Lượng khách của chúng tôi trong dịp lễ này tăng đến hơn 300%/ngày. Đây quả là một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Bình Định nói chung”.

Du khách đến Bình Định hầu hết chọn các điểm đến nổi tiếng như bãi Kỳ Co, Eo Gió (thuộc xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn), hòn Khô (xã Nhơn Hải), bãi Trứng, khu mộ Hàn Mặc Tử... Tuy nhiên, thực tế, lượng du khách đến đông cũng góp phần làm các khu du lịch này trở nên nhếch nhác, bẩn thỉu bởi lượng lớn rác thải xả bừa bãi ra môi trường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều ngày 1.5, khu du lịch Ghềnh Ráng, khu mộ Hàn Mặc Tử, khu Bãi Trứng, bãi tắm Hoàng hậu ngập chìm trong đủ loại rác như bao ni lông, chai nhựa, hộp xốp, vỏ bánh kẹo... Hiện trạng này khiến không ít du khách thất vọng.

Tại Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng Lý Sơn (huyện đảo Lý Sơn) cho biết trong dịp lễ 30.4 và 1.5, mỗi ngày có gần 4.000 khách đăng ký vé tàu ra đảo nên các đơn vị vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 3 chuyến lên 9 chuyến, với thời gian hoạt động liên tục từ 6 giờ đến 17 giờ trong ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU