LĐBĐ Thái Lan mở cuộc điều tra liên quan đội U.23, Madam Pang có thể mất chức?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ Thairath, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung đã ra lệnh mở cuộc điều tra liên quan vụ cầu thủ U.23 Thái Lan bị nhân viên của Madam Pang quấy rối tình dục hồi giữa tháng 6.

Sự việc này xảy ra sau khi đội U.23 Thái Lan kết thúc vòng bảng giải U.23 châu Á ngày 8.6 và trở về nước, trong một buổi tiệc gồm toàn bộ cầu thủ dự SEA Games 31. Tại buổi tiệc này còn có một số nhân viên của Madam Pang (Nualphan Lamsam), là trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan.

LĐBĐ Thái Lan mở cuộc điều tra liên quan đội U.23, Madam Pang có thể mất chức? - ảnh 1
Madam Pang (phải)

FAT

Tuy vậy, trong buổi tiệc đã xảy ra sự cố khi 1 nhân viên của Madam Pang có hành vi quấy rối tình dục các cầu thủ U.23 Thái Lan, trong lúc hình ảnh của buổi tiệc đang được phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Vụ việc đã gây sốc và khiến rất nhiều người hâm mộ Thái Lan bức xúc và chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội. Sau đó đích thân Madam Pang phải lên tiếng xin lỗi. Nhân viên có hành vi quấy rối tình dục với cầu thủ U.23 Thái Lan của nữ tỉ phú này cũng lên mạng xã hội cầu xin sự tha thứ.

Tưởng chừng sự việc đã được dàn xếp êm xuôi. Tuy nhiên, ngày 6.7 bất ngờ Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung ra thông báo mở cuộc điều tra sự việc, vì đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan bóng đá này cũng như trách nhiệm người điều hành quản lý, ở đây cụ thể là Madam Pang với cương vị trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan.

FAT cũng cho biết đã thành lập một Ủy ban điều tra do trung tướng Amnuay Nimmano, Chủ tịch Ủy ban Điều tra đạo đức cầu thủ bóng đá Thái Lan, đứng đầu để làm rõ sự việc và báo cáo lên LĐBĐ châu Á (AFC). Do vụ việc cũng đã lan truyền ra nhiều nước gây ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá nước này.

Báo chí Thái Lan đánh giá, việc FAT bất ngờ mở cuộc điều tra liên quan đội U.23 Thái Lan có thể sẽ khiến Madam Pang mất chức, vì nhân viên của nữ tỉ phú này là nhân vật chính trong vụ bê bối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU