Lấy ý kiến người dân về quy hoạch công viên Xuân Hương Đà Lạt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.Đà Lạt lấy ý kiến người dân về điều chỉnh quy hoạch chi tiết Công viên Xuân Hương Đà Lạt, trong đó có Trung tâm văn hóa và đường sách.

Ngày 4.11, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Đà Lạt cho biết đang phối hợp với UBND P.3 (Đà Lạt) tổ chức lấy ý kiến người dân về điều chỉnh quy hoạch chi tiết Công viên Xuân Hương Đà Lạt, trong đó có Trung tâm văn hóa và đường sách tại công viên này.

Lấy ý kiến người dân về quy hoạch công viên Xuân Hương Đà Lạt - ảnh 1

Một phần công viên Xuân Hương hiện hữu

LÂM VIÊN

Theo ông Lê Đình Cường, Phó ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Đà Lạt, quy hoạch chi tiết Công viên Xuân Hương Đà Lạt (trên địa bàn P.3, TP.Đà Lạt) được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt tại Quyết định số 1997/QĐ-UBND ngày 14.9.2017, đến nay không còn phù hợp với định hướng phát triển của TP.Đà Lạt. Do đó, cuối tháng 4.2021, UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt điều chỉnh cục bộ thiết kế đô thị khu vực cảnh quan hồ Xuân Hương (Đà Lạt), trong đó có điều chỉnh mở rộng đường Trần Quốc Toản đoạn trước công viên này, nâng lộ giới rộng 20m và đã thực hiện xong.

Lấy ý kiến người dân về quy hoạch công viên Xuân Hương Đà Lạt - ảnh 2

Đoạn đường Trần Quốc Toản trước Công viên Xuân Hương mới được mở rộng

LÂM VIÊN

Lấy ý kiến người dân về quy hoạch công viên Xuân Hương Đà Lạt - ảnh 3

Lề đường Trần Quốc Toản đoạn trước Công viên Xuân Hương được đưa lên cao, bao quanh công viên với những bồn hoa mới xây dựng

LÂM VIÊN

Công viên Xuân Hương ngoài chức năng “Công viên chuyên đề, công viên mở”, được điều chỉnh với chức năng chính là Trung tâm triển lãm và “Đường sách”; nên cần bố trí công trình có kiểu dáng kiến trúc phù hợp với điều kiện địa hình, hài hòa với cảnh quan xung quanh và làm điểm nhấn của công viên.

Lấy ý kiến người dân về quy hoạch công viên Xuân Hương Đà Lạt - ảnh 4

Toàn cảnh Công viên Xuân Hương hiện hữu

LÂM VIÊN

Lấy ý kiến người dân về quy hoạch công viên Xuân Hương Đà Lạt - ảnh 5

Phối cảnh Công viên Xuân Hương và nụ hoa 3 tầng làm Trung tâm triển lãm

ẢNH TƯ LIỆU

Mục tiêu biến nơi đây thành không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho người dân địa phương và là điểm tham quan triển lãm, giải trí quanh hồ Xuân Hương cho du khách thập phương.

Do đó, từ nhiều tháng qua Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch, Công ty TNHH Trung Tâm lữ hành Đà Lạt, các ki ốt, hàng quán trong công viên Xuân Hương đã được di dời đến nơi khác.

Lấy ý kiến người dân về quy hoạch công viên Xuân Hương Đà Lạt - ảnh 6

Nhà sách trên đường sách được thiết kế theo dạng nhà rông Tây nguyên

ẢNH TƯ LIỆU

Theo quy hoạch, Công viên Xuân Hương có phạm vi nghiên cứu 28.781 m², phạm vi quy hoạch 17.654 m². Tại đây sẽ có Trung tâm triển lãm với diện tích 964 m², cao 3 tầng; xây dựng công trình đường sách theo hướng nhà dài dọc theo đường Hồ Tùng Mậu, diện tích 239 m2, cao 1 tầng. Ngoài ra có 4 chòi nghỉ chân, các tuyến đường dạo bộ trong công viên… "Việc quy hoạch cố gắng gìn giữ và phát triển tối đa các mảng xanh; không bê tông hóa, không tác động đến cây xanh, đặc biệt là thông, Mai anh đào lớn hiện hữu tại Công viên Xuân Hương", ông Lê Đình Cường cho biết thêm.

Tài liệu về dự thảo điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết được gởi đến cán bộ và người dân P.3; hoặc truy cập vào trang web: quyhoachdalat.com để xem chi tiết. Việc nghiên cứu và góp ý vào phiếu góp ý cho đồ án quy hoạch chi tiết gởi về UBND P.3 (Đà Lạt) trước ngày 29.11.2021

Lấy ý kiến người dân về quy hoạch công viên Xuân Hương Đà Lạt - ảnh 7

Toàn cảnh khu quy hoạch Công viên Xuân Hương đang lấy ý kiến người dân

lâm viên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU