Lấy mẫu xét nghiệm cơ sở sản xuất nước uống không đảm bảo vệ sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.12, Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng lấy mẫu nước tại một cơ sở sản xuất nước uống để xét nghiệm.

Công an Q.Sơn Trà kiểm tra cơ sở nước uống đóng chai An Phước /// Ảnh: NGUYỄN TÚ
Công an Q.Sơn Trà kiểm tra cơ sở nước uống đóng chai An Phước
Ảnh: NGUYỄN TÚ

Tại cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ An Phước (tổ 74, P.Thọ quang, Q.Sơn Trà) của ông Huỳnh Văn Sơn, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an Q.Sơn Trà và Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng phát hiện nhiều vi phạm.

Cụ thể, cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng, không được che kín; khu vực chiết rót nước uống đóng chai không kín; không tách biệt với các khu vực khác.

Cơ sở cũng không được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí, tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho bảo quản bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc.

Lấy mẫu xét nghiệm cơ sở sản xuất nước uống không đảm bảo vệ sinh - ảnh 1

Nước uống đóng chai Anh Em bị lấy mẫu xét nghiệm

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Người trực tiếp sản xuất không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật, cơ sở sử dụng nhãn hiệu nước đóng chai “Anh Em” nhưng không có bản tự công bố sản phẩm.

Do đó, tổ công tác liên ngành đã tiến hành thu mẫu của cơ sở sản xuất nước uống đóng chai để phục vụ công tác giám định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU