lây bệnh

Không dùng tay dụi mắt, đặc biệt khi tay vừa tiếp xúc với vật dùng chung 	 /// Ảnh: Shutterstock

Bệnh đau mắt đỏ... mùa bơi

0
Gần đây số bệnh nhân bị viêm kết mạc đến bệnh viện có xu hướng tăng, trong đó ghi nhận các trường hợp bị viêm kết mạc mắt sau khi đi bơi tại các bể bơi công cộng.
 /// Shutterstock

Máu nhân tạo mở ra một bước tiến mới của y học

0
Việc thiếu nguồn máu cho điều trị, đặc biệt vào những mùa cao điểm như mùa hè và lễ tết, sẽ được giải quyết bởi nguồn máu nhân tạo đang được Công ty SpheriTech (ở Runcorn, Cheshire, Anh) phát triển, theo Mirror.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tại sao không nên để thú cưng liếm mặt?

1
Tiến sĩ Neilanjan Nandi, Phó giáo sư y khoa tại Đại học Drexel ở Philadelphia (Mỹ) chia sẻ trên The New York Times rằng, không nên tiếp xúc với miệng của chó, mèo hay thú cưng vì nhiều khả năng sẽ bị lây bệnh.
 
7 mẹo giúp tránh các nguy cơ lây bệnh

7 mẹo giúp tránh các nguy cơ lây bệnh

0

Trẻ bệnh không chỉ làm cha mẹ tốn kém mà còn khiến họ mất ăn mất ngủ. Trong khi đó, các bé phải đến trường, nơi mà rất dễ lây lan mầm bệnh. 7 mẹo dưới đây có thể giảm tối đa nguy cơ lây bệnh của trẻ.

Một trong những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới /// Ảnh: Thang Duy

Ổ bệnh bạch hầu ở Bình Phước, 3 người tử vong

0
Tối qua, tin từ Viện Pasteur, cho biết ngoài 3 ca tử vong nói trên, tại Bình Phước hiện có 26 trường hợp mắc hội chứng amidan, trong đó có 4 mẫu xét nghiệm dương tính bệnh bạch hầu. 
Các hộ dân vứt vật dụng bừa bãi làm phát sinh mầm bệnh, lăng quăng sẽ bị phạt tiền - Ảnh: Lương Ngọc

Phạt tiền hộ gia đình phát tán mầm bệnh

0
Những hộ gia đình vứt vật dụng có nguy cơ làm phát sinh mầm bệnh truyền nhiễm sẽ bị phường, xã nhắc nhở, sau đó sẽ phạt tiền, nhất là trong lúc tình hình bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng.
Cuối đời bi kịch của một con ve chó

Cuối đời bi kịch của một con ve chó

3
Cuối tháng trước, tại khu phố 1, phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TP.HCM) bỗng xuất hiện rất nhiều con ve chó do bà con thải xác chó chết ra ngoài đường, thay vì bỏ bao đem chôn. Bi hài kịch bắt đầu từ đấy.
Cảnh báo nguy cơ H7N9 lây từ người sang người

Cảnh báo nguy cơ H7N9 lây từ người sang người

0
Chủng vi rút cúm gia cầm H7N9, vốn đã khiến hơn 40 người chết từ tháng 3 đến nay, có nguy cơ lây từ người sang người, theo AP. Cảnh báo trên được đưa ra sau khi các chuyên gia thuộc Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tuyên bố tìm thấy bằng chứng lây nhiễm trong trường hợp của hai cha con đã tử vong tại địa phương.

Tin đọc nhiều