laurent fabius

Tổng thống Pháp Francois Hollande (phải) tuyên bố bổ nhiệm ông Jean-Marc Ayrault làm Ngoại trưởng Pháp - Ảnh: Reuters

Pháp bổ nhiệm ngoại trưởng mới

0

Tổng thống Pháp Francois Hollande thông báo bổ nhiệm cựu thủ tướng Jean-Marc Ayrault làm Ngoại trưởng mới thay ông Laurent Fabius. Đây là sự thay đổi nằm trong cuộc cải tổ nội các của ông Hollande.

Lãnh đạo các nước bày tỏ tình đoàn kết sau khi ký thỏa thuận - Ảnh: AFP

Thỏa thuận lịch sử tại COP21

0
Một thỏa thuận được nước chủ nhà Pháp đánh giá là “đúng đắn và cân bằng” đã được đại diện 195 quốc gia thông qua tại Hội nghị lần thứ 21 của LHQ về biến đổi khí hậu - COP21.
Các lãnh đạo thế giới hồ hởi với việc đạt được thỏa thuận mới ngày 12.12 tại Paris về các biện pháp và cam kết để cứu khí hậu trái đất - Ảnh: Reuters

Thỏa thuận lịch sử tại COP21

0
Sau 2 tuần tranh luận căng thẳng, sáng 12.12, Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21) tại Paris, Pháp đã thống nhất được nội dung dự thảo cho thỏa thuận mới về các biện pháp và cam kết để cứu trái đất.
Lệnh cấm vận của Phương Tây sẽ khiến người Nga đối mặt với tình trạng thiếu hụt thực phẩm vào mùa đông này, theo RIA Novosti - Ảnh: AFP

Phương Tây gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng

3
Reuters trích dẫn một nguồn tin ngoại giao cao cấp của EU cho biết, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Thổ Nhĩ Kỳ, các lãnh đạo phương Tây đã đồng ý gia hạn lệnh trừng phạt chống lại Nga thêm 6 tháng, đến tháng 7. 2016.
Thế giới báo động đỏ

Thế giới báo động đỏ

2
Hàng loạt nước trên thế giới đã nhanh chóng tăng cường an ninh ngay sau vụ tấn công khủng bố liên hoàn giữa lòng thủ đô Pháp.
Cảnh sát đưa người bị thương trong vụ xả súng ở gần nhà hát Bataclan đi cấp cứu - Ảnh: Reuters

Khủng bố kinh hoàng ở Paris, hơn 150 người chết

30
(TNO) Đến sáng 14.11, cảnh sát Pháp cho biết các vụ tấn công khủng bố ở Paris làm khoảng 150 người thiệt mạng, trong đó tại nhà hát Bataclan có 118 người chết do khủng bố ném chất nổ vào con tin...
Doanh nghiệp chơi sang cho 6.400 nhân viên đi nghỉ mát ở Pháp

Doanh nghiệp chơi sang cho 6.400 nhân viên đi nghỉ mát ở Pháp

0

(TNO) Công ty Tiens Group Co. Ltd của Trung Quốc sẽ cho 6.400 nhân viên đi nghỉ mát 4 ngày ở Pháp, chiếm hơn một nửa trong tổng số 12.000 nhân viên của họ. Để đủ nơi ở cho 6.400 người, công ty này đã phải đặt phòng của 140 khách sạn tại thủ đô Paris, Pháp.