Lầu Năm Góc đang chuyển giao quyền lực cho đội ngũ ông Biden

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quyền bộ trưởng quốc phòng Mỹ Christopher Miller khẳng định Lầu Năm Góc “hoàn toàn hợp tác” với đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống tân cử Joe Biden, bác bỏ cáo buộc trước đó của báo Mỹ.

Quyền bộ trưởng quốc phòng Mỹ Christopher Miller /// AFP/Getty
Quyền bộ trưởng quốc phòng Mỹ Christopher Miller
AFP/Getty

Các cuộc họp bàn về vấn đề chuyển giao quyền lực ở cơ quan đầu não của quân đội Mỹ đã được lên kế hoạch vào ngày 7 và 8.12, với sự tham gia của Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), theo Hãng tin Bloomberg hôm 6.12 dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Trước đó, tờ The Washington Post hôm 4.12 dẫn nguồn thạo tin cáo buộc rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục có hành động cản trở tiến trình chuyển giao quyền lực diễn ra, chẳng hạn như từ chối để đội ngũ của ông Biden tiếp xúc với các cơ quan tình báo do Lầu Năm Góc kiểm soát, bao gồm DIA và NSA.

Nghị sĩ Cộng hòa dần chấp nhận chuyện Tổng thống Trump sẽ chuyển giao quyền lực

Lầu Năm Góc hôm 5.12 tuyên bố bất kỳ cáo buộc nào như trên đều hoàn toàn sai sự thật và là những lời xúc phạm một cách ác ý.

Thông cáo khẳng định Lầu Năm Góc tuân thủ đầy đủ “quy trình bình thường” và đội ngũ của tổng thống tân cử được tiếp cận hàng ngàn trang tài liệu quân sự, bao gồm các báo cáo tình báo tuyệt mật.

Với việc hỗ trợ và hợp tác một cách chuyên nghiệp, Lầu Năm Góc đang đặt vấn đề an ninh quốc gia và bảo vệ người dân Mỹ lên trên bất kỳ cuộc thảo luận nào, theo quyền Bộ trưởng Miller.

Tổng thống Trump đã bổ nhiệm ông Miller nắm quyền lãnh đạo Lầu Năm Góc sau khi sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper trên Twitter hôm 10.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU