Lầu Năm Góc công bố 3 video về đĩa bay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 27.4 công bố 3 đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh các vật thể bay chưa xác định (UFO) được lan truyền trước đó và gây nhiều đồn đoán về đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Vật thể bay trong đoạn phim năm 2015 bất ngờ xoay chuyển /// Ảnh cắt từ video
Vật thể bay trong đoạn phim năm 2015 bất ngờ xoay chuyển
Ảnh cắt từ video

Ba đoạn phim lần lượt được đặt tên là “FLIR1”, “GIMBAL” và “GOFAST” do máy bay quân sự của hải quân Mỹ quay được vào năm 2004 và năm 2015, cho thấy các UFO chuyển động theo cách rất khác so với công nghệ mà con người từng tạo ra.

Từ tháng 12.2017 đến tháng 3.2018, công ty chuyên nghiên cứu về UFO To The Stars rò rỉ các đoạn phim lên mạng và hải quân Mỹ xác nhận vào tháng 9.2019.

Trong mỗi đoạn phim, UFO di chuyển lạ lùng, phát ra ánh sáng mạnh rồi bay đi với tốc độ cao.

Năm 2017, một trong các phi công nhìn thấy vật thể chưa xác định vào năm 2004 nói với CNN rằng vật thể này bay theo cách rất khó giải thích.

Đoạn phim được quay vào tháng 11.2004 ngoài khơi thành phố San Diego, bờ tây Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ

“Khi tôi áp sát, nó tăng tốc nhanh về hướng nam và biến mất chỉ trong chưa đầy 2 giây. Chuyện này diễn ra cực kỳ đột ngột, như quả bóng bàn dội vào bức tường và nảy theo hướng khác vậy”, cựu phi công hải quân David Fravor nói.

Trong thông báo xác nhận hồi năm 2019, phát ngôn viên hải quân Joseph Gradisher cho biết hai trong số các đoạn phim được quay trong lúc bay tập và sự xuất hiện của các UFO gây nguy cơ an toàn và an ninh cho phi công.

Đoạn phim được máy bay tàu sân bay USS Theodore Roosevelt quay lại vào năm 2015 gần Florida, bờ đông Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Sue Gough ngày 27.4 nói rằng việc công bố 3 đoạn phim nhằm xóa bỏ những đồn đoán về độ xác thực của các đoạn phim được lan truyền trước nay. Tuy nhiên bà Gough cũng nhấn mạnh: “Vật thể trên không được quan sát trong các đoạn phim vẫn bị coi là ‘chưa thể xác định’”.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc cũng thông báo rằng việc công bố 3 đoạn phim về UFO không phải là tài liệu mật này không làm rò rỉ bất cứ thông tin nhạy cảm nào của quân đội.

UFO được máy bay tàu sân bay USS Theodore Roosevelt quay lại vào năm 2015 gần Florida, bờ đông Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU