Laptop HUAWEI MateBook đi từ con số 0 lên hàng đầu trong 6 năm như thế nào?

0

Dựa trên nghiên cứu của bên thứ ba, Huawei đứng thứ hai trên thị trường PC Trung Quốc. Huawei cũng đã đứng đầu trong danh mục máy tính xách tay Windows một năm trước, theo báo cáo C-NPS 2020.

Xây dựng máy tính giống như điện thoại thông minh

Sáu năm trước, Huawei bắt đầu được công nhận trên thị trường điện thoại thông minh flagship với dòng P và Mate. Thông tin về việc Huawei có kế hoạch thâm nhập vào lĩnh vực máy tính xách tay cũng đã tạo ra một sự chấn động lớn trong ngành, dẫn đến vô số câu hỏi về việc liệu Huawei có thể mang lại sự đột phá hay không.

Laptop HUAWEI MateBook đi từ con số 0 lên hàng đầu trong 6 năm như thế nào? - ảnh 1

Trước thềm MWC 2016 tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha, Huawei đã chính thức trình làng sản phẩm máy tính xách tay đầu tiên của mình - HUAWEI MateBook. Sản phẩm chứa nhiều ý tưởng liên quan đến điện thoại thông minh với thiết kế siêu nhẹ cùng các điểm nổi bật như tính năng mở khóa bằng vân tay.

Laptop HUAWEI MateBook đi từ con số 0 lên hàng đầu trong 6 năm như thế nào? - ảnh 2

Đội ngũ phát triển PC của HUAWEI giải thích: “Việc chế tạo những chiếc PC giống như điện thoại thông minh thực sự là một khái niệm khá sơ sài khi Huawei mới bắt đầu kinh doanh máy tính xách tay. Điện thoại thông minh đang phát triển mạnh mẽ trong toàn ngành với thiết kế mỏng nhẹ, mở khóa bằng vân tay và tỷ lệ màn hình trên thân máy cao. Đó là lý do tại sao chúng tôi lấy cảm hứng từ thiết kế của điện thoại thông minh và tích hợp một số tính năng của chúng vào máy tính xách tay. Giờ đây, người dùng có thể truy cập hệ thống nhanh chóng bằng cách mở khóa máy tính bằng vân tay, giúp đơn giản hóa quá trình khởi động của máy”.

Siêu thiết bị - sự đổi mới mang tính đột phá của Huawei

Tiếp theo, Huawei tập trung vào việc tích hợp các sản phẩm máy tính xách tay của mình với điện thoại thông minh, đưa máy tính của Huawei vào kỷ nguyên văn phòng thông minh. Huawei đã đề xuất chiến lược Cuộc sống AI liền mạch cho mọi hoàn cảnh, một sự đổi mới mang tính đột phá giúp máy tính xách tay Huawei trở nên khác biệt so với các thương hiệu khác hiện nay.

Laptop HUAWEI MateBook đi từ con số 0 lên hàng đầu trong 6 năm như thế nào? - ảnh 3

Huawei đã công bố một hệ sinh thái hợp tác cho phép người dùng tạo hệ thống Siêu thiết bị thông minh khi sử dụng các thiết bị Huawei, bao gồm máy tính xách tay, PC, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và điện thoại thông minh.

Siêu Thiết Bị bao gồm một loạt các tính năng kết nối với mục đích tạo ra một hệ thống được kết nối, xóa bỏ giới hạn phần cứng giữa các thiết bị. Mục đích là để người dùng kết nối tất cả các thiết bị Huawei của họ thành một 'trải nghiệm duy nhất', bạn có thể chơi ứng dụng điện thoại trên PC hoặc làm việc trên màn hình máy tính bảng khi được kết nối vào máy tính xách tay.

Cách tiếp cận hướng đến người dùng

Kể từ sau năm 2021, công ty hiện sở hữu danh mục máy tính bao gồm dòng MateBook, dòng MateBook D và dòng MateBook X. Bất chấp một số hoài nghi ban đầu, Huawei hiện là một thương hiệu đáng được chú ý trong ngành công nghiệp máy tính xách tay.

Laptop HUAWEI MateBook đi từ con số 0 lên hàng đầu trong 6 năm như thế nào? - ảnh 4

HUAWEI hướng tới việc cung cấp một thiết kế và trải nghiệm sản phẩm hài lòng hơn cho người tiêu dùng. Hãng thúc đẩy năng suất của người dùng thông qua đổi mới công nghệ, giảm bớt một số điểm khó khăn bằng cách trang bị các tính năng mới cho máy tính xách tay.

HUAWEI MateBook tiếp tục là một trong những người đi đầu trong ngành

Năm 2010, 201 triệu máy tính xách tay và 157 triệu máy tính để bàn đã được bán trên toàn thế giới. Kể từ đó, doanh số bán máy tính xách tay đã giảm dần. Đến năm 2016, lượng máy tính xách tay xuất xưởng hàng năm chỉ được ghi nhận ở mức 156,8 triệu chiếc.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp máy tính xách tay không phải là một ngành công nghiệp đang xuống dốc. Thay vào đó, ngành công nghiệp này chỉ cần nhiều đổi mới hơn. Xu hướng làm việc tại nhà vào năm 2020 cũng kéo theo nhu cầu ngày càng tăng đối với máy tính xách tay.

Laptop HUAWEI MateBook đi từ con số 0 lên hàng đầu trong 6 năm như thế nào? - ảnh 5

Đội ngũ phát triển PC HUAWEI cũng thừa nhận: "Những chiếc máy tính xách tay cồng kềnh và thô kệch từ 5 năm trước đã không còn nữa. Ngày nay, toàn bộ ngành công nghiệp đã thay đổi, thúc đẩy sự cạnh tranh tích cực. Mặc dù một số đổi mới có vẻ nhỏ nhưng hãng tin rằng những thay đổi có thể định lượng được sẽ dẫn đến kết quả chất lượng".

Huawei hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm mọi tình huống, để luồng thông tin sẽ không còn bị giới hạn mà có thể được truyền tải mọi lúc, mọi nơi - đánh dấu kỷ nguyên của Mobile Productivity 3.0 trên PC.

Laptop Huawei được phân phối chính thức tại chuỗi cửa hàng Huawei Brand Shop, CellphoneS, Hoàng Hà, GearVN, ThinkPro và các kênh thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki. Từ nay đến hết ngày 31.3.2022:

- Khi mua MateBook 14 có giá bán chính thức 21tr990 đồng khách hàng sẽ được ưu đãi 500.000 đồng, nhận ngay chuột không dây HUAWEI và balo cao cấp.

https://consumer.huawei.com/vn/laptops/matebook-14-2021/

- MateBook D15 có giá bán chính thức 19tr990 đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 1 triệu đồng, nhận ngay chuột không dây HUAWEI và balo cao cấp

https://consumer.huawei.com/vn/laptops/matebook-d-15-2021/

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU