Lập Facebook giả gái bán dâm, lừa mua dâm, chiếm đoạt iPhone X

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 29.6, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho hay đã khởi tố vụ án cùng bị can lập Facebook giả gái bán dâm, lừa một “đồng nghiệp” và sau đó xù tiền mua dâm, chiếm đoạt iPhone X.

Phạm Minh Hiếu bị bắt tạm giam /// ẢNH: VĂN TIẾN
Phạm Minh Hiếu bị bắt tạm giam
ẢNH: VĂN TIẾN

Công an Q.Liên Chiểu cũng bắt giam chủ tài khoản Facebook giả gái bán dâm là Phạm Minh Hiếu (21 tuổi, ngụ TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, do có mối quan hệ quen biết với một số gái bán dâm ở khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng, nên Hiếu biết nhóm Facebook do các cô này lập nên để hoạt động, từ đó nảy sinh ý định lừa đảo.

Trước đó, ngày 3.6, tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), Hiếu lập một tài khoản Facebook giả gái bán dâm, xin vào nhóm Facebook của các cô gái bán dâm hoạt động và được chấp nhận.

Hiếu kết bạn với một gái bán dâm 21 tuổi (ngụ H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) rồi nhắn tin rủ “đồng nghiệp” bán dâm cho một khách làng chơi, giới thiệu đây là khách sộp. Sau khi cô gái cho số điện thoại, Hiếu dùng số của Hiếu kết bạn Zalo và thỏa thuận địa điểm mua bán dâm tại một khách sạn ở Q.Liên Chiểu.

Sáng 4.6, Hiếu đón xe buýt từ Tam Kỳ ra Đà Nẵng rồi thuê xe máy đến khách sạn. Sau khi hành lạc, Hiếu nói đã thỏa thuận trả tiền mua dâm cho "người môi giới", rồi giả vờ liên hệ với Facebook ảo do Hiếu lập ra.

Hiếu dụ nạn nhân cùng đi bộ ra một địa điểm gần khách sạn, cả hai đi được một lúc thì Hiếu tiếp tục đóng kịch, mượn điện thoại iPhone X của cô gáiđể gọi điện rồi bỏ trốn, "xù" tiền mua dâm. Hiếu mang điện thoại về Tam Kỳ và bán được 2,6 triệu đồng.

Cô gái bán dâm đã trình báo Công an Q.Liên Chiểu, qua truy xét, đến 28.6, công an quận đã bắt được Hiếu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU