Lập đường dây nóng hỗ trợ ngư dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 30.4, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác của T.Ư đã làm việc với Hà Tĩnh để làm rõ nguyên nhân hải sản chết bất thường và chỉ đạo các phương án hỗ trợ ngư dân.

Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp /// Ảnh: Hùng Dũng
Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Ảnh: Hùng Dũng

Phát biểu tại cuộc họp, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ ngành liên quan tăng cường thêm lực lượng vào tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế để chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ được giao.

Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương vào cuộc quyết liệt hơn trong việc giúp đỡ, hỗ trợ ngư dân ổn định đời sống và sản xuất; thông tin ngư trường đánh bắt an toàn và chỉ đạo, khuyến khích doanh nghiệp kinh doanh, chế biến hải sản, thu mua thuỷ hải sản đánh bắt xa bờ đã được xác nhận đảm bảo an toàn cho ngư dân.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn thiết lập và công bố đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, để tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn kịp thời cho ngư dân. Các bộ ngành liên quan sớm đưa ra kết luận về nguyên nhân cá chết, cần thuê thêm tư vấn nước ngoài có năng lực, kinh nghiệm để tìm rõ nguyên nhân, có kết luận độc lập, khách quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU