Lập đường dây nóng hỗ trợ an ninh bệnh viện

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an vừa có văn bản gửi Trưởng phòng PC06 các tỉnh, thành về tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại các bệnh viện (BV), cơ sở khám chữa bệnh.

Theo đó, lãnh đạo C06 đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác nắm tình hình theo chức năng của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là đối với những địa bàn có BV, cơ sở khám chữa bệnh thường xuyên xảy ra các vụ việc liên quan an ninh trật tự.

Lập đường dây nóng hỗ trợ an ninh bệnh viện - ảnh 1

Một vụ người nhà hành hung bác sĩ ở Cà Mau hồi năm 2020

Chụp từ clip

Chủ động cung cấp, củng cố số điện thoại đường dây nóng và xây dựng phương án, kế hoạch giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh trật tự có thể xảy ra.

Lãnh đạo C06 cũng đề nghị cảnh sát phản ứng nhanh tại địa phương luôn đảm bảo quân số, phương tiện, công cụ hỗ trợ và tổ chức thường trực 24/7 để tiếp nhận các tin báo đến số điện thoại 113, cũng như nhanh chóng, kịp thời điều động cán bộ, chiến sĩ và phương tiện có mặt tại hiện trường để giải quyết xử lý ban đầu có hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại các BV và cơ sở khám chữa bệnh, nhất là đối với hành vi đe dọa tính mạng, sức khỏe của nhân viên y tế, bác sĩ, cản trở hoạt động khám chữa bệnh và các hoạt động công tác chuyên môn khác của đơn vị.

Trước đó, ngày 9.8, Bộ Y tế có công văn gửi Bộ Công an đề nghị tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự BV. PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết thời gian qua tại các BV liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế làm mất trật tự, an ninh, an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, tinh thần, tính mạng của nhân viên y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU