Lập danh sách cán bộ liên đới 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn báo cáo ủy ban kiểm tra

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Hà Nội vừa tiết lộ sau thanh tra đất rừng Sóc Sơn, sẽ lập danh sách các cán bộ liên đới để báo cáo Ủy ban kiểm tra Thành ủy xử lý.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng chưa có câu trả lời cho câu hỏi "có cưỡng chế các công trình vi phạm lớn hay không" /// Ảnh Vũ Hân
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng chưa có câu trả lời cho câu hỏi "có cưỡng chế các công trình vi phạm lớn hay không"
Ảnh Vũ Hân

Sáng 10.4, ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội), cho biết sau khi UBND thành phố có văn bản chỉ đạo thực hiện 2 kết luận về sai phạm trên đất rừng Sóc Sơn, hiện huyện đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ được giao.

“Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo đầu tháng 4 của UBND thành phố, chúng tôi đã tổ chức họp Ban Thường vụ Huyện ủy và ra nghị quyết giao UBND huyện có kế hoạch triển khai xử lý các công trình xây dựng trong giai đoạn 2017 - 2018, cũng như xử lý cán bộ. Chúng tôi cũng đã phân loại, trong đó có những cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành uỷ quản lý, có cán bộ thuộc diện Huyện uỷ quản lý. Chúng tôi sẽ tổng hợp và báo cáo với Uỷ ban Kiểm tra, có kế hoạch xử lý sớm theo đúng chỉ đạo của thành phố”, ông Phương nói.

Cũng liên quan đến chủ đề này, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đang tập hợp và sẽ có báo cáo kết quả với Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, trên cơ sở đó, Ban Cán sự UBND thành phố sẽ sớm họp với Thanh tra Chính phủ để thống nhất, theo tinh thần phối hợp để tiếp tục thực hiện các kết luận thanh tra.

Lập danh sách cán bộ liên đới 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn báo cáo ủy ban kiểm tra - ảnh 1
Các công trình vi phạm mới trong 2017 - 2018 sẽ bị cưỡng chế
Ảnh Lê Quân

Cũng theo ông Chung, "với những nội dung Thanh tra thành phố đã kết luận và đã có sai phạm, thuộc thẩm quyền của huyện Sóc Sơn thì chúng tôi đề nghị huyện khẩn trương thực hiện xử lý vi phạm và cưỡng chế các công trình vi phạm mà xây mới 2017 - 2018. Còn các công trình đã thanh tra, cán bộ xử lý thuộc thẩm quyền Ban Thường vụ Thành uỷ, chúng tôi sẽ có tập hợp báo cáo Thường trực Thành uỷ và chuyển tới Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ".

Trước đó 1 ngày, khi được hỏi về số phận các công trình vi phạm kéo dài, đặc biệt là những công trình lớn được chú ý như Việt phủ Thành Chương, nhà ca sĩ Mỹ Linh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội không trả lời thẳng việc “có cưỡng chế hay không”, mà cho biết sẽ họp với Thanh tra Chính phủ để tìm phương án đảm bảo 3 cái nhất: “ổn định nhất, tối ưu nhất, nghiêm nhất”.

"Trên cơ sở kết luận, thời gian tới, thành phố sẽ họp bàn kỹ lưỡng với Thanh tra Chính phủ. Cả với những kết luận của Thanh tra Chính phủ trước đây, hay với những kết luận của Thanh tra thành phố mới đây, chúng tôi sẽ đặt ra lộ trình để phân công trách nhiệm cho các đơn vị liên quan của thành phố để thực hiện nghiêm túc các kết luận", ông Chung nói. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU