Lập cú đúp, HLV Zidane sẽ đi vào lịch sử của Real Madrid

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho đến nay, dù Real Madrid có đến 13 lần vô địch Cúp C1/Champions League và 34 lần vô địch La Liga (nhiều nhất trong lịch sử ở 2 đấu trường này), nhưng đoạt cả 2 trong cùng một mùa giải thì đến giờ mới được 3 lần.

Một trong ba lần này, HLV Zidane từng thực hiện được ở mùa 2016 - 2017, và cũng là nhà cầm quân thứ 3 trong lịch sử của Real Madrid thực hiện được điều này sau các HLV JoseVillalonga Llorente và Luis Carniglia ở các mùa 1956 - 1957 và 1957 - 1958.

Vì vậy, nếu vô địch La Liga và Champions League trong mùa này, HLV Zidane sẽ trở thành người duy nhất trong lịch sử đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có đến 2 lần lập cú đúp vô địch hai giải đấu danh giá nhất ở đấu trường quốc nội và châu Âu trong cùng một mùa giải.

Ngoài ra, nếu bảo vệ thành công chức vô địch La Liga mùa này, HLV Zidane cũng sẽ trở thành nhà cầm quân đầu tiên thực hiện được thành tích này kể từ năm 2008 sau HLV Bernd Schuster. Trước đây, các HLV Jose Mourinho, Ancelotti và cả Zidane ở nhiệm kỳ đầu, sau chức vô địch mùa trước thì ngay mùa sau đều thảm bại.

Lập cú đúp, HLV Zidane sẽ đi vào lịch sử của Real Madrid - ảnh 1

HLV Zidane đã chứng minh năng lực cầm quân xuất sắc của mình

AFP

Trong 10 vòng đấu còn lại ở La Liga, Real Madrid có lịch đấu thuận lợi khi chỉ còn gặp các đối thủ dưới cơ như Getafe, Cadiz, Real Betis, Osasuna, Sevilla, Granada, Athletic Bilbao và Villarreal. Trong khi 2 đối thủ cạnh tranh Atletico Madrid và Barcelona còn phải đối đầu nhau một mất một còn lúc 21 giờ 15 ngày 8.5.

Do đó, trong cuộc thăm dò mới đây đa số các độc giả của tờ Marca đều đánh giá Real Madrid là đội có nhiều khả năng vô địch La Liga nhất trước 2 kình địch Atletico Madrid và Barcelona.

Lập cú đúp, HLV Zidane sẽ đi vào lịch sử của Real Madrid - ảnh 2

Real Madrid gặp nhiều biến động ở mùa này, nhưng càng về cuối mùa thi đấu càng hay và luôn thể hiện bản lĩnh của một đội bóng lớn

AFP

Trong khi đó, ở đấu trường Champions League, Real Madrid vượt qua Liverpool tổng tỷ số 3-1 sau hai lượt trận tứ kết đầy sức thuyết phục, để vào bán kết gặp Chelsea đang hồi sinh dưới bàn tay của HLV Thomas Tuchel.

Ở đấu trường này, HLV Zidane cũng là người thứ 3 đến nay có 3 lần vô địch (nhiều nhất) sau các HLV Bob Paisley (Liverpool) và Carlo Ancelotti (2 lần với AC Milan, và 1 lần với Real Madrid). Nhưng nếu mùa này giúp Real Madrid đăng quang, thì HLV Zidane sẽ trở thành người vô địch Champions League nhiều nhất trong lịch sử với lần thứ 4, và giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có chức vô địch lần thứ 14.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU