Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia, Thái Lan thêm nhiều ca Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh hôm qua ra lệnh phong tỏa thủ đô Vientiane từ ngày 22.4 - 5.5 sau khi nước này ghi nhận thêm 28 ca nhiễm Covid-19 trong ngày, trong đó 26 ca tại Vientiane.

Chính phủ Campuchia tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch /// Reuters
Chính phủ Campuchia tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch
Reuters

Theo tờ Vientiane Times, toàn bộ cư dân Vientiane bị cấm rời khỏi thủ đô trong khi người tỉnh khác bị cấm đến Vientiane, trừ trường hợp đi làm và có giấy phép của cơ quan chống dịch quốc gia. Người dân Vientiane bị cấm ra ngoài trừ việc thiết yếu. Tính đến tối qua, Lào có tổng cộng 88 ca nhiễm và không có ca tử vong.

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane vì dịch Covid-19

Trong khi đó, Bộ Y tế Campuchia hôm qua thông báo nước này ghi nhận thêm 303 ca nhiễm mới và 5 trường hợp tử vong vì Covid-19, theo tờ Khmer Times.

Các ca nhiễm mới nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở Campuchia lên 7.747 người và 54 ca tử vong. Thủ tướng Hun Sen hôm qua kêu gọi người dân thông cảm trước tình hình khó khăn vì dịch Covid-19, nhất là những khu vực bị phong tỏa (từ ngày 15 - 28.4), bao gồm thủ đô Phnom Penh và TP.Takhmao (tỉnh Kandal). Ông Hun Sen cho biết thêm, thay vì hỗ trợ tiền mặt, chính phủ đã cung cấp thực phẩm như gạo, mì gói, cá hộp và nước mắm cho người dân chịu ảnh hưởng vì lệnh phong tỏa. Tính đến ngày 21.4, hơn 40.000 hộ gia đình đã nhận được thực phẩm cứu trợ Covid-19, theo ông Hun Sen.

Bên cạnh đó, chính phủ Campuchia tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch. Ngày 21.4, tòa án ở tỉnh Takeo tuyên án tù đối với 4 người đàn ông Campuchia, cụ thể mỗi người 1 năm tù giam và nộp phạt 1 triệu riel (5,6 triệu đồng) do vi phạm các quy định phòng dịch. Cùng ngày, cảnh sát Campuchia bắt giữ 11 người đàn ông Trung Quốc vi phạm lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh.

Campuchia bắt 11 người Trung Quốc vi phạm lệnh giãn cách xã hội chống Covid-19

Tại Thái Lan, Bộ Y tế hôm qua thông báo đã ghi nhận thêm 1.458 ca nhiễm mới và 2 trường hợp tử vong vì Covid-19, theo Reuters. Các ca nhiễm mới nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở Thái Lan lên 46.643 người và 110 ca tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU